Những ngày qua, dịch Covid-19 ở nước ta đang diễn biến rất phức tạp với sự xuất hiện những biến chủng nCoV mới, khiến tốc độ phát tán, lây lan rộng ở 39 tỉnh, thành trên cả nước. Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh trong nước cơ bản đã được kiểm soát, số ca mắc mới ngoài cộng đồng có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, các lực lượng tuyến đầu vẫn phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca bệnh mới phát sinh mỗi ngày.

Như bao cuộc chiến trong lịch sử đấu tranh vệ quốc oanh liệt, hào hùng của dân tộc ta, toàn dân cùng một ý chí, đoàn kết một lòng coi “Chống dịch như chống giặc”. Ngành Y với đội ngũ các y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế đang giữ vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu, đối mặt với hiểm nguy, ngày đêm bảo vệ tính mạng và và cuộc sống an lành cho nhân dân.

Thấu hiểu những hy sinh và cống hiến ấy chiến dịch “TIẾP SỨC TIỀN PHƯƠNG” được Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch (AFT), Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam) cùng phối hợp thực hiện với sự hỗ trợ của Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam; Quỹ cộng đồng Chung Tay – Công ty Qui Phúc.
Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch Nguyễn Thị Hồng Minh phát biểu khai mạc.
Phó chủ tịch Hiệp hội thực phẩm minh bạch Nguyễn Tuấn Khởi đồng thời cũng là Giám đốc Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam chia sẻ về ý nghĩa nhân văn của chiến dịch “TIẾP SỨC TIỀN PHƯƠNG”.

Chiến dịch “TIẾP SỨC TIỀN PHƯƠNG” sẽ huy động tối đa các nguồn lực hỗ trợ lực lượng tuyến đầu nơi tiền phương chống dịch, bao gồm các nhu yếu phẩm, thực phẩm, trang thiết bị y tế,… cho các cơ sở, bệnh viện và người dân khó khăn ở các khu cách ly…

Song song theo đó, chiến dịch “TIẾP SỨC TIỀN PHƯƠNG” sẽ vận động cộng đồng tham gia đóng góp trực tiếp vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID – 19 để góp phần đưa chiến lược “5K + VACCINE” đẩy lùi đại dịch thành công.

Để góp phần lan tỏa giá trị của sự cho đi, những thông điệp về tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm bảo vệ sức khỏe vì cộng đồng của mọi tầng lớp nhân dân sẽ được Kênh thông tin chiến dịch (www.tiepsuctienphuong.vn) và Kênh Y tế Việt Nam (www.ytvn.vn) truyền thông kịp thời với những thông tin về các hoạt động trao tặng, ủng hộ, tiếp sức tuyến đầu chống dịch của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Lan tỏa những nghĩa cử đẹp

Ngay trong buổi ra mắt chiến dịch, đại diện Ban tổ chức đã cảm ơn sự ủng hộ trực tiếp từ Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam, Công ty CP Thực Phẩm GC Food, Nhà hàng Chay Mãn Tự, Công ty CP Công nghệ Thực Phẩm Lương Gia, Công ty CP Doctor Care, Công ty CP Food Network, Công ty TNHH SC&TM Qui Phúc là những đơn vị hảo tâm đóng góp khởi đầu cho chiến dịch.

Công ty GC Food ủng hộ 2 tấn thực phẩm.
Công ty Food Connect ủng hộ 2 tấn thực phẩm.
Công ty CP Doctor Care ủng hộ 200 triệu đồng.
Cty CP Công nghệ thực phẩm Lương Gia ủng hộ 271,3 triệu đồng.
Công ty TNHH SX TM và DV Qui Phúc ủng hộ 200 triệu đồng
Nhà hàng Chay Mãn Tự ủng hộ 50.000 suất ăn

Là đơn vị chủ trì, tổ chức, triển khai chiến dịch “TIẾP SỨC TIỀN PHƯƠNG”, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh – Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch nhấn mạnh: Chiến dịch “TIẾP SỨC TIỀN PHƯƠNG” khởi động hướng đến mục tiêu cung cấp kịp thời các nhu cầu cấp bách và cần thiết về nhu yếu phẩm, thực phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng cho các cơ sở, các bệnh viện, các cơ quan,… ở tuyến đầu chống dịch. Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch là tổ chức cộng đồng, phi lợi nhuận, là nơi hội tụ các nhà sản xuất thực phẩm có trách nhiệm với những sản phẩm nông sản và thực phẩm chất lượng, minh bạch nguồn gốc xuất xứ, an toàn và dinh dưỡng. AFT coi việc đồng hành với tuyến đầu là trách nhiệm, đã triển khai nhiều hoạt động kết nối các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ thực phẩm an toàn, chất lượng, thiết bị y tế và tài lực, nhằm tiếp sức cho tuyến đầu góp phần tích cực đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống an lành cho người dân Việt Nam.

Chương trình cũng đã nhận được sự quan tâm kịp thời của các cơ quan truyền thông báo chí trung ương và địa phương. Theo đó các cơ quan truyền thông cũng sẽ cùng lan tỏa và nhân lên tinh thần ngàn năm của dân tộc Việt “tương thân, tương ái, đoàn kết”, đến các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, các cá nhân, các nhà hảo tâm…cùng đồng hành tham gia chiến dịch TIẾP SỨC TIỂN PHƯƠNG, góp phần hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ, cùng Chính phủ và nhân dân cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng Minh trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Quốc Hội về chiến dịch.

Theo ông Nguyễn Tuấn Khởi (Giám đốc Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam – Công ty Cổ phần Doanh nghiệp xã hội Food Share), Bếp ăn Tiếp sức tiền phương với công suất hàng nghìn suất ăn mỗi ngày vận hành bởi Food Bank Việt Nam cũng sẽ được ưu tiên trao tặng đến các “điểm nóng” nhất trên địa bàn TP.HCM. Bếp ăn được duy trì với nguồn thực phẩm tươi sạch, an toàn từ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam dưới sự huy động của Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam.

Đóng góp một phần không nhỏ trong chiến dịch “TIẾP SỨC TIỀN PHƯƠNG” lần này, ngoài cung cấp những suất ăn dinh dưỡng, bữa ăn của các lượng lượng tuyến đầu còn được vận chuyển bởi Quỹ cộng đồng Chung Tay – Công ty Qui Phúc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe tiền phương nói riêng và cộng đồng nói chung.

Đại diện Công ty TNHH SC&TM Qui Phúc trước giờ vận chuyển những xuất ăn nghĩa tình đến với tuyến đầu.

Dẫu còn phải đối mặt với những khó khăn, diễn biến khó lường của dịch bệnh đang ở phía trước nhưng nghĩa tình từ chiến dịch “TIẾP SỨC TIỀN PHƯƠNG” chắc chắn vẫn cứ như mạch nguồn chảy mãi không bao giờ nhạt phai.

Những hành động đẹp đang lan tỏa trong cộng đồng không chỉ khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, còn là động lực tinh thần giúp VIệt Nam chiến thắng dịch bệnh.

Dịch bệnh rồi cũng sẽ qua đi. Cuộc sống chắc chắn rồi cũng sẽ dần trở lại những ngày tháng bình thường. Tinh thần chỉ đạo quyết liệt, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng của những người con đất Việt và những kinh nghiệm trong phòng chống dịch bệnh rồi đây sẽ tiếp tục được phát huy trên trận tuyến phát triển kinh tế – xã hội, sớm đưa cuộc sống trở lại, hòa nhịp phát triển cùng đất nước.

Theo Doctorcare.vn

Trả lời