Đồng hành cùng FoodBank Việt Nam(foodbankvietnam.com), Mondelez Kinh Đô đã gửi tặng hơn 400.000 bánh Trung thu đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, khu cách ly, bệnh viện dã chiến, lực lượng tuyến đầu, góp phần cùng chung tay vào công cuộc phòng và chống dịch Covid-19 trên cả nước.

Bánh Trung thu Kinh Đô tặng cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM

Dịp Trung thu năm nay, dù gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh giãn cách xã hội nhưng Mondelez Kinh Đô cũng đã chung sức cùng Foodbank Việt Nam trực tiếp trao tặng hơn 400.000 phần quà là bánh Trung thu ý nghĩa hướng đến đối tượng là lực lượng tuyến đầu chống dịch, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19: Mái ấm, nhà mở, trại trẻ mồ côi, khu cách ly, bệnh viện dã chiến, xóm trọ nghèo,lao động tự do, bán hàng rong, thu gom rác, bốc vác, vận chuyển bằng xe ba gác, bán vé số; người lao động làm thuê thời vụ tại cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch và một số lĩnh vực phải tạm ngừng hoạt động, xóm trọ nghèo, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên, lực lượng vũ trang tham gia chống dịch trên địa bàn TP.HCM. Đồng Nai, Bình Dương, Kiên Giang, Bến Tre, Hà Nội.

Các sản phẩm bánh Trung thu nhập về kho FoodBank Việt Nam được các tình nguyện viên đóng gói cẩn thận và gửi đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

Những phần quà nghĩa tình đến từ tập thể Mondelez Kinh Đô đã góp phần bổ sung nguồn thực phẩm thiết yếu cho các chiến sỹ tuyến đầu và người dân khó khăn tại các vùng dịch.

Ông Hemant Rupani – Tổng Giám đốc Mondelez Kinh Đô Việt Nam chia sẻ: “Tết Trung thu là nét văn hóa truyền thống từ bao đời nay của người Việt, với những ý nghĩa tốt đẹp về tình yêu thương và sự sẻ chia. Là trung tâm kết nối những câu chuyện Trung thu của các gia đình Việt trong nhiều năm qua, sứ mệnh của Kinh Đô là giúp những ký ức tốt đẹp và giá trị truyền thống được tiếp tục lưu truyền. Tôi tin rằng, những món quà ý nghĩa của Mondelez Kinh Đô và FoodBank Việt Nam gửi đến cộng đồng nhân dịp Trung thu này là những món quà tinh thần, khắc ghi lại những kỷ niệm sẻ chia ngọt ngào, giúp người dân cùng nhau vượt qua thời gian thử thách.”

Trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh gây ra, đoàn kết làm nên sức mạnh giúp mọi người vượt qua mọi khó khăn, Mondelez Kinh Đô đã không ngừng thực hiện các hoạt động tiếp sức cho tuyến đầu và đồng hành với cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh. Trước đó, Mondelez Kinh Đô cũng đã chung sức cùng với các tổ chức xã hội gồm Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Chữ Thập Đỏ Ba Đình Hà Nội, Quỹ Bảo Trợ Trẻ em Bình Dương, Amcham Hà Nội, Hội Phụ Nữ Từ Thiện Thành phố Hồ Chí Minh, trực tiếp trao tặng các phần quà Trung thu ý nghĩa đến đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng tăng cường tại các phường/xã/thị trấn, cùng các tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch, các cháu thiếu nhi tại các mái ấm, các em đang điều trị bệnh Covid-19 tại các bệnh viện và các hộ gia đình bị nhiễm bệnh, các hộ gia đình đang bị cách ly có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn.

Những phần bánh Trung thu được trao tận tay các em nhỏ tại Mái ấm Tình thương Tâm Đức quận 4, TP.HCM

Thông qua những chiếc bánh trung thu gửi đến cộng đồng, Mondelez Kinh Đô cùng FoodBank Việt Nam mong muốn gìn giữ những giá trị tốt đẹp của Tết Trung thu của người Việt dù trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, để những ký ức Trung thu tốt đẹp của mọi gia đình, mỗi người và những câu chuyện đêm trăng luôn sáng mãi.

Bánh Trung thu được trao cho các em nhỏ, gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngay từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Mondelez Kinh Đô đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn và giãn cách xã hội. Ưu tiên hàng đầu của công ty là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, đối tác và khách hàng. Ngoài ra, công ty luôn đảm bảo việc duy trì liên tục hoạt động sản xuất tại các nhà máy để nhằm đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng được liên tục và thông suốt.

Theo FoodBank Việt Nam

Trả lời