Gần 15 bạn trẻ là những tình nguyện viên của dự án Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam đã có mặt tại công ty C.P Việt Nam kêu gọi hưởng ứng chiến dịch 2.000 chữ ký nói không với lãng phí thực phẩm.

Sáng 10/3, đơn vị đồng sáng lập dự án Food Bank Việt Nam, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức Ngày hội gia đình kỷ niệm 25 năm có mặt tại Việt Nam, dịp này các bạn tình nguyện viên đã tổ chức gian hàng bán móc khóa gây quỹ cho các hoạt động sắp tới của Food Bank Việt Nam.

Nhiều người nước ngoài tham gia chương trình đều rất phấn khởi khi mô hình Food Bank tại thế giới đã có mặt tại Việt Nam để giúp đỡ nhiều người trong xã hội

Gian hàng của Food Bank Việt Nam bày bán hơn 500 móc khóa in hình logo Food Bank với câu khẩu hiệu “Vì một Việt Nam sẻ chia” với mong muốn lan tỏa sâu rộng tinh thần chống lãng phí thực phẩm, hỗ trợ các thức ăn cho những người yếu thế trong xã hội mà dự án Food Bank Việt Nam đã làm trong nhiều tháng qua.

Đồng thời qua Ngày hội gia đình C.P Việt Nam với hàng ngàn cán bộ công nhân viên tham gia, các bạn tình nguyện viên Food Bank đã phát động chương trình ký tên cam kết không lãng phí thực phẩm. Các hoạt động của Food Bank Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ tích cực, đặc biệt là từ các lãnh đạo cấp cao của Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam.

500 chiếc móc khóa in câu khẩu hiệu Vì một Việt Nam sẻ chia được bán ra với mong muốn lan tỏa sâu rộng tinh thần chống lãng phí thực phẩm

Bạn Phan Thị Sinh – tình nguyện viên Food Bank Việt Nam chia sẻ: “Ý tưởng làm những chiếc móc khóa và hoạt động ký tên cam kết không lãng phí thực phẩm đã được lên từ các buổi họp định kỳ của đội. Chúng em mong muốn móc khóa này sẽ cùng mọi người đi khắp nơi, lan tỏa tinh thần sẻ chia vì cộng đồng, ngoài ra hình ảnh vì một Việt Nam sẻ chia như muốn nhắc nhở người dân cùng xây dựng ý thức chống lãng phí thức ăn bởi vì ở đâu đó ngoài xã hội vẫn còn rất nhiều người mỗi đêm phải đi ngủ với cái bụng đói”.

Trước đó, Food Bank Việt Nam đã cùng C.P tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như: 200 suất ăn có thịt tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè; hoạt động Bữa cơm Tết kết yêu thương nấu ăn cho trẻ em được nuôi dưỡng tại Mái ấm Quê Hương (tỉnh Bình Dương) và mái ấm Làng Tre (tỉnh Đồng Nai).

Ủng hộ gian hàng Food Bank chiếc móc khóa, ông Chinoros Benjachavakul – Phó Tổng giám đốc nhân sự Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam vui mừng cho biết: “Các hoạt động tại gian hàng Food Bank Việt Nam đã làm nổi bật không khí tại Ngày hội gia đình C.P 2018. Những hoạt động thiện nguyện chia sẻ thực phẩm, chống lãng phí thức ăn qua đây sẽ được lan tỏa rộng rãi cho hàng ngàn cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại C.P”.

Nhiều bạn nhỏ cùng ba mẹ đến tham gia ngày hội cũng rất thích thú và tự hào khi ký tên cam kết không lãng phí thức ăn

Dự án Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam được thành lập vào cuối tháng 1 năm 2018, đây là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động như một trung tâm chứa thức ăn cho các tổ chức từ thiện và các nhóm cộng đồng nuôi dưỡng những người đói. Hướng đến xóa đói giảm nghèo nâng cao ý thức tiết kiệm và phòng chống lãng phí thực phẩm; hỗ trợ điều phối và kết nối ngồn thực phẩm; dự trữ thực phẩm để ứng phó kịp thời khi có tình huống khẩn cấp, thiên tai xảy ra.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam – VCRC cho biết: “Một khảo sát do Electrolux thực hiện trên quy mô 4.000 hộ gia đình trải dài trên 8 quốc gia châu Á – Thái Bình Dương cho biết, Việt Nam đứng thứ 2 về chỉ số lãng phí thực phẩm trong khu vực, chỉ xếp sau Trung Quốc”.

“Chúng tôi xây dựng Foodbank Việt Nam xuất phát điểm một dự án thiện nguyện phân phát, hỗ trợ nguồn lương thực, thực phẩm cho người vô gia cư; trại trẻ mồ côi, người khuyết tật, đối tượng khó khăn ở miền núi, vùng sâu vùng xa… để giúp họ cải thiện bữa ăn, tiết kiệm được một phần chi phí trong cuộc sống và hỗ trợ các tổ chức tình nguyện khác trong các hoạt động nấu phát thức ăn tại bệnh viện, trung tâm, mái ấm”, ông Khởi cho biết

Theo Kinh tế Dự báo

Trả lời