Ngay tại khu cách ly điều trị, chăm sóc F0, các bạn tình nguyện viên đã cùng nhau mang đến một đêm hội Trung thu nhiều sắc màu và tình thương để chia sẻ, động viên các bạn nhỏ không may nhiễm bệnh.

Đầy ắp tiếng cười đêm Trung thu ở khu cách ly

Tối 21/9 (đúng ngày Tết Trung thu), tại Khu cách ly Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (quận Gò Vấp, TPHCM) đã diễn ra chương trình lễ hội trăng Rằm ấm áp dành cho các bệnh nhi và người lớn đang điều trị COVID-19 tại đây.

Chương trình được tổ chức với tinh thần “cây nhà lá vườn” nhưng vẫn đủ đầy các hoạt động của một ngày hội Trung thu truyền thống, mang đến tiếng cười rộn rã, sảng khoái cho hàng chục em nhỏ và người thân theo dõi trực tiếp.

“Chị Hằng” của các bạn nhỏ vốn là một tình nguyện viên nhiệt huyết tại khu cách ly này, bạn Phạm Nguyễn Thanh Ngân. Thanh Ngân cùng các bạn sinh viên khác đã trải qua gần hai tháng liên tục phục vụ, hỗ trợ tại khu cách ly bệnh nhân COVID này. Cũng như một số tình nguyện viên khác, nữ sinh này dương tính với virus SARS-CoV-2 và cũng đã khỏi bệnh, tiếp tục tham gia hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ chăm sóc, giúp đỡ bệnh nhân tại đây.
Khu cách ly Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (quận Gò Vấp) hiện đang điều trị, chăm sóc cho khoảng 300 bệnh nhân COVID-19, trong đó có khoảng 30 trẻ em.
Trong chương trình, các bạn trẻ đã mang đến không gian đố vui có thưởng, các tiết mục văn nghệ và hoạt cảnh có sự tham gia của các nhân vật không thể thiếu mỗi mùa Tết Trung thu là chị Hằng, chú Cuội, Thỏ Ngọc.
Trong ảnh: Các em nhỏ nô đùa cùng các anh chị tình nguyện viên ngay trong khuôn viên khu cách ly.
Một bạn trẻ gửi tặng mọi người tiết mục kèn saxophone.
Bạn trẻ vào vai Thỏ Ngọc cũng “quẩy” hết sức sôi nổi tạo không khí vui nhộn cho các bạn nhỏ.
Chị Hằng và chú Cuội trong đêm hội trăng Rằm tại khu cách ly.
Cuối chương trình, chị Hằng gửi tặng các em thiếu nhi các phần quà Trung thu.
Các bạn tình nguyện viên ở khu cách ly Trường Huỳnh Văn Nghệ ở sát bên khu cách ly Trường Lê Quý Đôn cũng nô nức vui Trung thu sau một ngày hoạt động tình nguyện.

Cũng trong tối 21/9, tại Trung tâm Hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam cùng các đối tác đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương”, mang không gian ngày Tết đặc biệt đến cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ đang điều trị bệnh COVID-19. Tại đây, Ban tổ chức chương trình đã dành tặng hơn 300 phần quà cho các bạn nhỏ và bệnh nhân đang điều trị COVID.

Những ngày qua, nhân dịp Tết Trung thu, Food Bank Việt Nam cùng các đối tác cũng đã triển khai trao tặng 200.000 phần quà đến cho các cụ già neo đơn, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội. Mỗi phần quà gồm bánh trung thu, trứng gà, lồng đèn, xúc xích, snack phần nào là nguồn động viên ấm áp đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn…

Các em nhỏ nô đùa vui vẻ trong bầu không khí Trung thu đặc biệt khi ai nấy đều kín kẽ khẩu trang và đồ bảo hộ.
Đêm Trung thu ấm lòng tại Trung tâm Hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân (Ảnh: BTC)
Mỗi phần quà là một sự động viên, khích lệ đối với các em nhỏ trong mùa Trung thu đặc biệt năm nay (Ảnh: BTC)
Những ngày qua, Ban tổ chức chương trình cũng đã đến tận nhà các hộ dân khó khăn, các lực lượng làm nhiệm vụ để gửi tặng phần quà nhân dịp Trung thu.

Theo Tiền Phong

Trả lời