Bắt đầu từ 11h trưa, nhiều người dân ở xóm lao động nghèo phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã cùng nhau đến địa chỉ “Bếp yêu thương” chung vui bữa cơm tất niên và nhận quà Tết.

Đây là chương trình “Bữa ăn ngày Tết – Ấm lòng người khó khăn” do Food Bank Việt Nam đồng hành tổ chức cùng dự án “Bếp yêu thương” đỏ lửa suốt từ nhiều tháng nay để phục vụ bà con nghèo.

Dành khoảng sân nhỏ trước “Bếp yêu thương” để bày những bữa cơm gia đình với món ăn ngày Tết, chị Nguyễn Hoàng Trúc Linh – giám đốc vận hành Food Bank Việt Nam – mong muốn bà con lao động nghèo sẽ có dịp sum vầy bên nhau ăn bữa cơm cuối năm sau nhiều mất mát do đại dịch COVID-19.

Chị Linh chia sẻ: “Dự án Bếp yêu thương đã hoạt động gần 7 tháng đem đến hàng nghìn phần cơm cho bà con nghèo, khó khăn trên địa bàn. Chúng tôi muốn tổ chức một bữa cơm nhỏ cho người dân lao động, sinh viên xa quê không có điều kiện kinh tế về quê ăn Tết đoàn viên cùng gia đình, được dịp tụ họp bên nhau qua bữa cơm ngày Tết này”.

Ấm lòng bữa cơm tất niên xóm lao động nghèo ở TP.HCM - Ảnh 2.
Bà Năm bán vé số ngẫu hứng hát bài “Ngày Tết quê em” – Ảnh: HOÀNG AN

Được biết, dịp Tết Nhâm Dần 2022, “Bếp yêu thương” chuẩn bị 1.000 suất ăn và 1.000 phần quà hỗ trợ cho người khó khăn, lao động xa quê, sinh viên… Mỗi người dân sẽ được phát phiếu dùng cơm và nhận một phần quà ngày Tết. Chương trình này sẽ kéo dài qua dịp Tết Nguyên đán để bà con nghèo không được về quê có cơ hội chung vui cùng nhau trong bữa cơm tất niên.

Cô Hà Kim Phụng (TP Thủ Đức) hào hứng đến từ sớm cùng xấp vé số trên tay nói: “Nay bán cũng còn nhưng được mời đi ăn tiệc thấy vui quá nên nghỉ bán sớm, tới đây được ngồi cùng bàn với mấy cô chú trong xóm thấy vui lắm, mười mấy năm rồi có được ăn tất niên đâu”.

Ấm lòng bữa cơm tất niên xóm lao động nghèo ở TP.HCM - Ảnh 3.
Sau khi dùng bữa cơm tất niên, bà con được hỗ trợ quà Tết – Ảnh: HOÀNG AN

Chị Phương Khanh với đôi mắt đỏ hoe xúc động kể: “Tôi đã từng nhận rất nhiều phần cơm ở Bếp yêu thương, phải nói là tình người, sự chăm lo cho người nghèo qua đại dịch ở đây làm tôi rất xúc động, nay được ăn cơm cùng chị em trong xóm và có quà Tết nữa, nên tôi vui lắm. Bữa cơm thì đầy đủ thịt cá, dưa hấu đỏ, đúng không khí ngày Tết”.

Ngoài những bữa cơm gia đình cuối năm được tổ chức tập trung, “Bếp yêu thương” sẽ tiếp tục phân phát những suất ăn miễn phí di động đến tận tay người dân ngoài đường phố, san sẻ nghĩa tình cùng bà con xa quê.

Ấm lòng bữa cơm tất niên xóm lao động nghèo ở TP.HCM - Ảnh 4.
Bà con “cụng chai” trong bữa ăn tất niên -Ảnh Hoàng An

Theo Tuổi Trẻ