Về chúng tôi

Về chúng tôi

About Us

Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam)

Là một tổ chức với sứ mệnh góp phần đảm bảo an ninh lương thực, cung cấp thực phẩm cho người yếu thế và thực hiện các hoạt động chống lãng phí thực phẩm. Food Bank Việt Nam được ra đời từ năm 2016 và hiện là thành viên của Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm toàn cầu với hơn 50 nước thành viên có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Tại Việt Nam Mạng lưới Food Bank hoạt động đa dạng các mô hình khác nhau phù hợp với từng địa phương.
Hiện tại mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam đã mở rộng tại 9 tỉnh/tp: HCM, Bến Tre, Hà Nội, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Hưng Yên, Thanh Hóa,..

Tầm nhìn

Phát triển Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm cả nước và hợp tác quốc tế nhằm đảm bảo an ninh lương thực toàn diện ở Việt Nam và trong khu vực

Sứ mệnh

Góp phần Đảm bảo an ninh lương thực, hỗ trợ người yếu thế và vì một Việt Nam không còn lãng phí thực phẩm

Mục tiêu

Tăng cường vai trò của mạng lưới Food Bank địa phương trong đảm bảo an ninh lương thực ứng phó với biến đổi khí hậu

The Value Of Food Is Sharing

Thực phẩm có giá trị là thực phẩm được chia sẻ rộng rãi nhất

01

Cộng đồng

Kết nối cộng đồng cùng chung tay thực hiện mục tiêu chống lãng phí thực phẩm và hỗ trợ thực phẩm miễn phí giúp xây dựng một xã hội kiên cường.

02

Tính minh bạch và trách nhiệm

Tính minh bạch và trách nhiệm được đặt lên hàng đầu trong mọi hoạt động. Chúng tôi cam kết rõ ràng về nguồn gốc, quy trình phân phối và tài trợ.

03

Liên kết

Tạo dựng những cộng đồng Food Bank tại địa phương & phát triển hệ thống mạng lưới trên toàn quốc hướng đến sứ mệnh chống đói và giảm lãng phí thực phẩm.

04

Bền vững

Chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng một mô hình hoạt động bền vững với tầm nhìn dài hạn, thích ứng cao cùng nhiều sáng kiến, giải pháp đổi mới lâu dài và hiệu quả.