Ngày 15.01.2023, Chương trình “Xuân Gắn Kết – Tết Sẻ Chia” đã được tổ chức tại kho Food Bank Việt Nam với hoạt động nằm trong chuỗi chương trình là “Bữa ăn Tất niên” dành cho người khó khăn trong xóm trọ nghèo tại Thủ Đức.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch Food Bank Việt Nam chia sẻ trong “Bữa ăn Tất niên” dành cho người khó khăn, được tổ chức tại kho Food Bank Việt Nam

Bữa ăn Tất niên” được Food Bank Việt Nam phối hợp cùng dự án Bếp Yêu Thương – The Love Kitchen tổ chức vào những dịp cuối năm. Nhằm trao tặng những phần quà, cho các đối tượng khó khăn, công nhân nghèo, lao động nghèo, sinh viên xa quê,….không có điều kiện kinh tế về quê ăn Tết đoàn viên cùng gia đình. Đồng thời, đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau tụ họp, sẻ chia, giao lưu và gần gũi hơn thông qua bữa cơm ngày Tết để “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Không khí nhộn nhịp và tiếng reo hò của người khó khăn
Ngoài những người khó khăn tại xóm trọ nghèo, tại bữa ăn còn có các em nhỏ đến từ các mái ấm, trường tình thương

Đồng hành cùng chương trình lần này, Food Bank nhận được sự quan tâm của: Công ty Cổ Phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, G.C Food, Mondelez Kinh đô, Qũy Từ Thiện C.P và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TV Health Care đã tài trợ và đồng hành trong chuỗi chương trình “Xuân Gắn Kết – Tết Sẻ Chia” 2023 nói chung và hoạt động Bữa ăn Tất niên nói riêng.

Những phần quà đến từ các đơn vị đồng hành

️Tại chương trình, Food Bank Việt Nam đã phối hợp cùng các doanh nghiệp đồng hành, chế biến hơn 100 suất ăn gồm các món ăn đặc trưng ngày Tết: thịt kho hột vịt, khổ qua nhồi thịt, bánh Tét, dưa chua, dưa hấu, bánh mứt,… và trao tặng 100 phần qùa: mắm, muối, đường, dầu ăn, nước tương, bánh kẹo và các loại thực phẩm, sản phẩm dinh dưỡng khác từ các doanh nghiệp. Đặc biệt, trong mỗi phần quà đều có một đòn bánh Tét nho nhỏ từ TNV, nhân viên Food Bank chính tay thực hiện những công đoạn để thành một đòn bánh Tét nghĩa tình.

Chương trình đã diễn ra trong khuôn khổ ấm cúng và sẻ chia. Nhằm hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam Không Còn Người Đói và Chống Lãng Phí Thực Phẩm”.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Trước ngày diễn ra “Bữa ăn Tất niên” các TNV nhân viên Food Bank đã chuẩn bị các bước sơ chế các món ăn, đặc biệt là món bánh Tét món ăn đặc trưng ngày Tết
Những phần quà từ các đơn vị đồng hành trao tặng cho người khó khăn

FoodBankVietnam