Nằm trên đường Trần Việt Châu, phường An Hòa, quận Ninh Kiều suốt 2 năm qua quán cơm chay 1.000 đồng và cửa hàng 0 đồng của Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP Cần Thơ trở thành điểm đến quen thuộc hằng ngày của hàng trăm lao động khó khăn.

a
Quán ăn chay 1.000 đồng được Hội từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP Cần Thơ thành lập vào năm 2018 với mong muốn giúp đỡ những người khó khăn, cơ nhỡ.
a
Mỗi phần cơm chay chỉ có giá 1.000 đồng, đầy đủ 4 món kho, xào, canh, rau luộc… đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.
a
Ông Ngô Thành Nghĩa, Phó Chủ tịch hội từ thiện TP Cần Thơ cho biết: Lúc đầu quán mở ra phục vụ hoàn toàn miễn phí cho người lao động khó khăn nhưng do sợ nhiều người ngại nên Hội đã quyết định bán với giá 1.000 đồng/phần để khách đến ăn đỡ phải ái ngại. Người nào không có tiền thì đến đây vẫn được ăn miễn phí.
a
Mỗi ngày quán phục vụ hơn 200 phần cơm chay từ 10h đến 12h các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ bảy.
a
Cùng với quán cơm là cửa hàng 0 đồng do Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP Cần Thơ thành lập với phương châm “Ai cho thì nhận, ai cần thì cho” nhằm chia sẻ, hỗ trợ quần áo, vật dụng cũ cho những người còn khó khăn.
a
Ngoài quần áo cũ thì cửa hàng còn phục vụ thêm các mặt hàng giày, dép, túi xách, dụng cụ học sinh… đã qua sử dụng.
a
Cô Minh Nguyệt (sống ở nhà trọ, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ ) cho biết: Cô đã gần 70 tuổi, trước đây cô làm tạp vụ, giờ lớn tuổi không ai nhận nên cô ở nhà làm nội trợ. Hằng ngày cô đến quán ăn cơm và mua thêm 01 phần cơm 1.000 đồng mang về cho chồng cô đang làm công việc bảo vệ. Cô chia sẻ: “Mừng lắm, đến đây vừa có cơm ăn, lại vừa có quần áo để mặc nữa”

Theo Báo Lao Động