Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Chiếc tủ lạnh cộng đồng này đã nổi tiếng trên mạng xã hội, thu hút nhiều người lao động khó khăn đến nhận thức ăn ngày càng nhiều. Có thời điểm chiếc tủ lạnh cộng đồng này phải tạm ngưng để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong thời điểm đó.

Chiếc tủ lạnh cộng đồng nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 1.

“Nếu bạn thiếu hãy lấy tự nhiên, nếu bạn đủ hãy góp một chút nhé” là thông điệp mà chủ nhân của chiếc tủ lạnh cộng đồng đặt tại số 100 đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TP HCM muốn chia sẻ đến những người khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chiếc tủ lạnh cộng đồng nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Ý tưởng đặt một chiếc tủ lạnh cộng đồng trên đường là của anh Nguyễn Tuấn Khởi cùng một số mạnh thường quân làm theo mô hình những chiếc tủ lạnh cộng đồng đã từng xuất hiện tại Mỹ, Pháp, Hong Kong …

Chiếc tủ lạnh cộng đồng nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Mỗi ngày anh Khởi và những mạnh thường quân đều đặn bỏ vào chiếc tủ lạnh cộng đồng này các nhu yếu phẩm như rau, củ quả, thịt, trứng, cá …

Chiếc tủ lạnh cộng đồng nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Hiện tủ lạnh cộng đồng hoạt động từ 15 giờ 30 phút mỗi ngày để phục vụ người dân, ngoài ra nhóm của anh Khởi còn phát cơm cho những người lao động khó khăn từ 10 giờ 30 phút mỗi ngày.

Chiếc tủ lạnh cộng đồng nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Chiếc tủ lạnh cộng đồng này sẽ phục vụ miễn phí cho những người khó khăn trong và sau khi hết dịch. Khi đến nhận, mọi người phải tuân thủ việc xếp hàng và giữ khoảng cách an toàn.

Chiếc tủ lạnh cộng đồng nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 6.

Sau khi nhận gạo và rau thì người dân có thể đến tủ lạnh cộng đồng để lấy thêm củ quả, thịt, trứng, cá.

Chiếc tủ lạnh cộng đồng nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 7.

Bà Trần Thị Hương (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) vui mừng khi đã nhận được rau và gạo để về nấu ăn cho ngày hôm nay.

Chiếc tủ lạnh cộng đồng nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 8.

Tuy nhiên, chỉ sau 10 phút hoạt động, lượng người hôm nay đến nhận gạo và thức ăn miễn phí rất đông và không đảm bảo 5K, an toàn chống dịch, nên anh Nguyễn Tuấn Khởi và những người bạn phải tạm dừng việc phát gạo và thực phẩm từ tủ lạnh cộng đồng.

Chiếc tủ lạnh cộng đồng nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 9.

Lực lượng chức năng ngay lập tức có mặt để giải thích cho người dân hiểu việc không nên tập trung đông người vào mùa dịch.

Chiếc tủ lạnh cộng đồng nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 10.

“TP HCM đang thực hiện Chỉ thị 10, nên nhiều người lao động sẽ bị ảnh hưởng và gặp khó khăn. Chúng tôi mong muốn đây là giải pháp giúp đỡ những người khó khăn vượt qua tạm thời. Tuy nhiên, nếu việc mọi người tập trung quá đông và không đảm bảo an toàn thì chúng tôi sẽ dừng ngay việc phát gạo và thức ăn”, anh Nguyễn Tuấn Khởi cho biết.

Chiếc tủ lạnh cộng đồng nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 11.

Nhiều người đến sau tỏ ra thất vọng về việc có những người chen lấn, không đảm bảo an toàn trong mùa dịch, nhưng họ vẫn hy vọng chiếc tủ lạnh cộng đồng này sẽ tiếp tục được lan tỏa ra nhiều nơi ở TP HCM trong thời gian tới, để giúp đỡ cho nhiều người khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trên đây là một số hình ảnh và câu chuyện được lưu lại trong lúc đại dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng trên cả nước, đặc biệt là TPHCM. Mời mọi người cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ năm 2020 – 2021 tại TPHCM.

Theo nld.com.vn