Nhằm khích lệ tinh thần người dân khu vực miền núi cùng hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ, chung tay hiến máu cứu người và thay đổi tư duy về hoạt động hiến máu nhân đạo. Food Bank Việt Nam đã đồng hành, tài trợ thực phẩm sản phẩm cho các cá nhân, tập thể, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện. Phần nào động viên chia sẻ thực phẩm theo sứ mệnh và mục tiêu của Food Bank. Đồng thời, mang đến giá trị tương thân tương ái “Một giọt máu cho đi, một cười đời ở lại”.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch Ngân hàng thực phẩm Việt Nam, Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần VTVCorp, Phó Trưởng ban tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ trao tặng quà cho người khó khăn

Vân Canh là một huyện miền núi, nằm ở phía tây nam của tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30km, huyện có gần 30.000 người sinh sống, phần lớn là người dân tộc thiểu số.

Hưởng ứng Chương trình “Hành trình Đỏ – Giọt hồng đất Võ”, từ ngày 16-17/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) triển khai chương trình “Hành trình Đỏ” với chủ đề “Giọt hồng đất Võ – huyện Vân Canh” lần thứ nhất.

Vân Canh là một trong những địa phương lần đầu tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ”. Địa phương này đã tích cực triển khai nhiều mô hình tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu cứu người. Theo ông Hà Văn Cát, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, Phó Trưởng Ban chỉ đạo “Hành trình Đỏ” tỉnh Bình Định: Vân Canh là một huyện miền núi còn nhiều khó khăn, phần lớn là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Tuy lần đầu tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ” nhưng huyện Vân Canh có số lượng người dân tham gia hiến máu tình nguyện rất cao, đây là một tín hiệu đáng mừng cần được duy trì và phát huy. Trong lần đầu tổ chức, ngày hội “Giọt hồng đất Võ – huyện Vân Canh” đã thu về 329 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu dự kiến ban đầu.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động, huyện Vân Canh cũng đã tổ chức Lễ Tôn vinh và trao tặng bằng khen cho 16 tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; thăm, tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Food Bank Việt Nam