Vừa qua, Food Bank Việt Nam phối hợp cùng các doanh nghiệp, tổ chức, nhóm thiện nguyện, đơn vị địa phương tổ chức chương trình Trung Thu Yêu Thương cho 10.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Niềm vui của trẻ em vùng khó khăn Nam Trà My – Quảng Nam và tỉnh Kon Tum

Food Bank Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; đảm bảo quyền bình đẳng, mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, tích cực, lành mạnh cùng chung tay xây dựng môi trường thân thiện.

Địa phương tích cực hưởng ứng tổ chức chương trình Trung thu cho trẻ em
Những phần quà của Food Bank được trao tặng trực tiếp cho các bạn nhỏ ở vùng xa, khó khăn

Thông qua đó, khơi gợi sự gắn kết và tình yêu của thiếu nhi trong dịp Tết Trung Thu, Food Bank Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ nhiều phần quà có giá trị về tinh thần cũng như vật chất cho các em; đặc biệt các khu vực vùng sâu vùng xa mang lại cho thiếu nhi có một cái Tết Trung Thu ấm áp, đoàn viên.

Cũng trong dịp này, Mondelez Kinh Đô tiếp tục đồng hành cùng Food Bank mang lại cái Tết thiếu nhi ấm no và sum vầy cho các bạn nhỏ. Hỗ trợ nguồn thực phẩm, bánh kẹo ngọt, bánh trung thu,…. Đồng thời, cán bộ, nhân viên Mondelez Kinh Đô tham gia các hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho các em và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các điểm, tỉnh/thành phố tổ chức chương trình nho nhỏ, ấm cúng cho các em tại Bến Tre và Hà Giang
Hàng ngàn phần quà được trao tặng trong một ngày trung thu
Mondelez Kinh Đô tham gia các hoạt động vui chơi, nấu ăn, trao tặng quà cho trẻ em khó khăn trong chương trình Trung Thu Yêu Thương do Food Bank tổ chức

Hàng trăm chương trình Trung Thu dành cho thiếu nhi năm nay diễn ra từ ngày 26/8 – 11/9, mỗi chương trình được ước tính khoảng 300 – 700 suất quà trên địa bàn các tỉnh/thành phố. Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, động viên các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Mùa Trung Thu ấm áp của các em thiếu nhi ở Bình Phước
Trung thu cho em ở các tỉnh Tây Nguyên
Trung Thu dành cho các em thiếu nhi ở khu vực miền Tây Nam Bộ

Cũng trong dịp Tết Trung Thu này, Food Bank đã đồng hành cùng Hội Chữ Thập Đỏ các tỉnh, hỗ trợ trao tặng các suất học bổng cho các em khó khăn nhằm chung tay vun đắp cho những ước mơ của các em. Điều này tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để nâng bước, thắp sáng ước mơ của các em.

Lễ trao học bổng nhân thiện năm 2022 – 2023

Sau đại dịch Covid-19, Food Bank Việt Nam mong muốn được đồng hành và hỗ trợ nhiều hơn đến với các em, không chỉ dừng lại ở con số 10.000 trẻ em trên cả nước. Food Bank Việt Nam sẽ tiếp tục làm cầu nối, kết nối các doanh nghiệp tài trợ, đồng hành cùng các em, để các em có động lực bước tiếp, làm chủ được ước mơ và con đường vươn lên trong tương lai.

Food Bank Việt Nam