Những bữa ăn 0 đồng đầy đủ chất dinh dưỡng do Chi hội Phụ nữ khu dân cư 15 thuộc phường Hòa An (phường Hoà An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) tổ chức đã và đang giúp những người những hoàn cảnh khó khăn, bớt lo cảnh chạy ăn từng bữa, giảm gánh nặng trong cuộc sống.

Gom rác tạo bữa cơm 0 đồng - Ảnh 1.
Nhiều tháng qua, vào sáng thứ 3 hàng tuần, ngôi nhà số 137 Nguyễn Công Hoan (phường Hoà An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) trở nên nhộn nhịp. Bởi nơi đây, các thành viên Chi hội Phụ nữ khu dân cư 15 thuộc phường Hòa An tập trung để nấu ăn, phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Gom rác tạo bữa cơm 0 đồng - Ảnh 2.
8h sáng, trong gian bếp nhỏ, khoảng 5 thành viên của Chi hội Phụ nữ khu dân cư 15 đang mải mê sơ chế nguyên liệu để phục vụ hơn 100 suất cơm miễn phí cho người lao động nghèo kịp giờ trưa.
Gom rác tạo bữa cơm 0 đồng - Ảnh 3.
Để có nguyên liệu tươi ngon, các chị dậy từ sớm đi chợ mua về để chế biến. Những suất ăn 0 đồng này được các chị em trong Chi hội Phụ nữ khu dân cư 15 duy trì 1 buổi/tuần. Mỗi lần với hơn 100 suất cơm phát miễn phí.
Gom rác tạo bữa cơm 0 đồng - Ảnh 4.
Thực đơn sẽ được thay đổi theo từng tuần như thịt kho, trứng, rau…
Gom rác tạo bữa cơm 0 đồng - Ảnh 5.
Chia sẻ về mô hình suất ăn 0 đồng dành cho người khó khăn, cô Phan Thị Xuân Anh – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư số 15 (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) cho biết: “Để có nguồn kinh phí duy trì bếp ăn 0 đồng, các chị em trong hội kêu gọi nhau thu gom rác thải trong khu dân cư để gây quỹ. Bên cạnh đó, nhiều mạnh thường quân thấy việc làm ý nghĩa nên cũng góp sức cùng”.
Gom rác tạo bữa cơm 0 đồng - Ảnh 6.
Những suất ăn nóng hổi lần lượt được trao tận tay những lao động nghèo.
Gom rác tạo bữa cơm 0 đồng - Ảnh 7.
Xin 2 suất cơm để đủ ăn trong một ngày, bà Nguyễn Thị Mai (76 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam) chia sẻ: “Tuổi già lại xa quê, nhận những phần cơm này tôi xúc động lắm. Lá lành đùm lá rách, cảm ơn cô chú đã giúp những hoàn cảnh khó khăn như tôi cho được bữa cơm”.
Gom rác tạo bữa cơm 0 đồng - Ảnh 8.
Nhận hộp cơm từ tay thành viên trong Chi hội Phụ nữ, bà Lê Thị Lợi (70 tuổi, quê Ninh Bình) xúc động nói: “Tôi bán vé số dạo trên đường, tranh thủ qua đây nhận suất cơm. Đến đây, tôi thấy mọi người nhiệt tình, vui vẻ thì tinh thần thêm phấn chấn. Tôi vui lắm, chỉ biết cảm ơn và quý trọng những tấm lòng thơm thảo luôn giúp đỡ những người khó khăn như chúng tôi”.
Gom rác tạo bữa cơm 0 đồng - Ảnh 9.
Những người thụ hưởng đa phần là người bán vé số, người bán ve chai, shipper …
Gom rác tạo bữa cơm 0 đồng - Ảnh 10.
Những bữa ăn dù nhỏ nhưng đầy đủ chất, giúp những người những hoàn cảnh khó khăn… bớt lo cảnh chạy ăn từng bữa, giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống. Những hành động đẹp của Chi hội Phụ nữ khu dân cư 15 đã đang và sẽ phát huy hơn nữa tinh thần tương thân tương ái trong

xã hội.

Theo Dân Việt