Ngày 24/12 vừa qua, Nhân dịp không khí Giáng Sinh đang lan tỏa khắp muôn nơi, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam phối hợp cùng Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam triển khai chương trình Đông Ấm – Xuân Yêu Thương tại Trường Tình Thương Bình Trưng Đông.

Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhật Bản là một đối tác chiến lược của Ngân hàng thực phẩm không chỉ Quốc Tế, tại Việt Nam Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhật Bản đã phối hợp cùng Food Bank Việt Nam trong nhiều năm qua, triển khai hàng loạt các chương trình đồng hành cùng mạng lưới cơ sở thụ hưởng của Food Bank Việt Nam: cải tạo cơ sở vật chất hạ tầng tại mái ấm, tài trợ các thiết bị điện tử, dụng cụ học tập, đồ gia dụng, dinh dưỡng cho người yếu thế…

Đại diện Ngân hàng thực phẩm Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản trao tặng quà cho các em nhỏ tại Trường Tình Thương Bình Trưng Đông

Ngoài nguồn thực phẩm dinh dưỡng thiết yếu từ Ngân hàng thực phẩm Việt Nam tài trợ, tại chương trình Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhật Bản đã tài trợ trực tiếp cho Trường Tình Thương Bình Trưng Đông: tủ mát, bình lọc nước, máy quạt và thiết lập dàn đèn điện để hỗ trợ ánh sáng cho các bé tại trường tình thương có đủ điện kiện ánh sáng để học tập và vui chơi,…. Tổng kinh phí tài trợ hơn 𝟔𝟎 triệu đồng.

Niềm vui và hạnh phúc của “Ngoại Thủy khi được nhận tài trợ tủ mát và bình lọc nước,…..

Theo kế hoạch, tiếp tục đồng hành cùng Mạng lưới cơ sở thụ hưởng của Food Bank Việt Nam, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhật Bản cùng các doanh nghiệp tổ chức trong hệ thống tại Việt Nam, sẽ hỗ trợ cải tạo, xây dựng và trao tặng các trang thiết bị phù hợp mà các mái ấm đang thiếu, nhằm phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt, hỗ trợ nguồn thực phẩm dinh dưỡng của các đối tượng yếu thế tại cơ sở vào tháng 1/2024.

Đại diện Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam chia sẻ

Đây là hoạt động thiện nguyện diễn ra hằng năm của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhật Bản nhằm đóng góp cho xã hội Việt Nam cũng như thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Việt – Nhật.

Chương trình Đông Ấm – Xuân Yêu Thương đã được triển khai từ đầu tháng 12 cho đến nay, đã hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm, vật phẩm, thiết bị, vật dụng,… cho chuỗi mạng lưới cơ sở thụ hưởng của Food Bank. Trực tiếp triển khai phục vụ suất ăn dinh dưỡng, giao lưu và tặng quà hơn 200 cơ sở mái ấm. Hơn 10.000 suất ăn dinh dưỡng được phục vụ trong vòng 1 tuần, hỗ trợ gần 3 triệu kg thực phẩm trong vòng 1 tháng và các vật phẩm, dụng cụ, thiết bị,… khác, thông qua sự hợp tác triển khai của các đối tác/doanh nghiệp thuộc Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam.

Food Bank Team