Trước thực trạng lượng thực phẩm lớn bị lãng phí và vứt bỏ trong khi vẫn còn rất nhiều người bị thiếu ăn ngoài xã hội, dự án Food Bank Việt Nam đã được thành lập.

Với diện tích hơn 200m2, tọa lạc tại khu phố 3 (Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), kho lưu trữ thực phẩm dành cho người có hoàn cảnh khó khăn với rất nhiều mặt hàng từ hàng tươi sống như các loại rau, củ, quả tới các loại thịt, cá.

Nguồn thực phẩm được đưa tới đây khá phong phú từ nhiều nguồn khác nhau. Tất cả sẽ được phục vụ miễn phí cho các bếp ăn từ thiện ở các bệnh viện, người vô gia cư, trại trẻ mồ côi, người khuyết tật, những người đang thiếu ăn ngoài xã hội.

Kho lưu trữ thực phẩm dành cho người khó khăn - Ảnh 1.

Cùng với việc thành lập kho lưu trữ thực phẩm, đơn vị này cũng thành lập gian hàng chia sẻ, nhằm giúp người nông dân cung cấp ra thị trường những sản phẩm nông sản trong thời điểm dư cung để giúp người nông dân không bị ép giá, đưa nguồn thực phẩm này đến các nơi cần.

Với giá thành chỉ cao hơn từ 1.000 – 2.000 đồng so với giá mà người nông dân bán tại vườn. Những gian hàng chia sẻ thế này đang góp phần chung tay chia sẻ khó khăn, vất vả với những người nông dân khi được mùa mà lại rớt giá.

Kho lưu trữ thực phẩm dành cho người khó khăn - Ảnh 2.

Với sứ mệnh “Không ai bị bỏ lại phía sau”, “Vì một Việt Nam không còn người đói và Chống lãng phí thực phẩm”, từ năm 2020 đến nay, đơn vị này đã hỗ trợ hàng triệu suất ăn miễn phí, hàng triệu tấn thực phẩm cho người khó khăn, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái và cổ vũ, động viên người dân cùng nhau chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Theo vtv.vn