Các hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các thùng rác tại thành phố Derby (Anh) chất đầy thực phẩm quá hạn sử dụng bị vứt bỏ như bánh mỳ, chuối, thậm chí các gói thịt gà chưa mở.

Sau khi mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nhiều thực phẩm quá hạn sử dụng bị vứt đi tại Anh, nhiều người đã bày tỏ bất bình trước tình trạng người dân tích trữ thực phẩm tươi sống do hoảng loạn trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19 bùng phát.

Các hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các thùng rác tại thành phố Derby chất đầy thực phẩm quá hạn sử dụng bị vứt bỏ như bánh mỳ, chuối, thậm chí các gói thịt gà chưa mở.

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều bình luận bày tỏ bất bình, cho rằng những thực phẩm này lẽ ra nên được quyên góp cho ngân hàng thực phẩm, hay cho hàng xóm thay vì vứt đi lãng phí như vậy. Có những ý kiến còn đề nghị phạt tiền hành vi mua tích trữ hàng.

Người dân Anh đã đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ sau khi Chính phủ yêu cầu người dân chỉ được ra khỏi nhà mỗi ngày một lần để mua nhu yếu phẩm, trong khi các siêu thị ưu tiên phục vụ những khách hàng cao tuổi.

Chỉ trong 2 tuần, người dân Anh đã tích trữ số thực phẩm trị giá lên tới 1 tỷ bảng (1,24 tỷ USD) bất chấp chính phủ và doanh nghiệp trấn an rằng nguồn cung thực phẩm đủ đáp ứng nhu cầu.

Lãnh đạo các siêu thị lớn như Tesco, Asda đã liên tục khẳng định với người tiêu dùng rằng thực phẩm không thiếu và không có bất kỳ sự gián đoạn nào về nguồn cung.

Tuy nhiên, sự hoảng loạn của người dân buộc các siêu thị phải giới hạn số lượng nhu yếu phẩm mỗi người được mua.

Đây là lần đầu tiên các siêu thị ở Anh quy định hạn chế như vậy kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Bên cạnh đó, các siêu thị cũng giới hạn số người vào cửa hàng để đảm bảo tuân thủ quy định về dãn cách xã hội./.

Theo bnews.vn/