Ngày 28/11, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam và Đại học Quốc Tế (IU) chính thức ký kết hợp tác nhằm tăng cường kiến thức về khởi nghiệp và các sáng kiến của người trẻ về thực phẩm với mục tiêu phát triển thực phẩm bền vững trong chuỗi chương trình ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’.

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường (bên trái) và Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch Food Bank Việt Nam, Sáng lập mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững (bên phải) ký kết hợp tác

Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan ban ngành, các tổ chức doanh nghiệp đến tham gia chương trình:

– Trung tá Nguyễn Ngọc Hải, Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM

– Trung tá Võ Trí Thành, Phó đội trưởng đội 2, Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM

* Về phía Trường Đại Học Quốc Tế (IU):

– PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường

– PGS.TS Lê Hồng Phú, Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp

– TS. Nguyễn Ngọc Duy Phương, Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học

– ThS. Đinh Kim Phụng, Phó trưởng phòng QHĐN

– ThS. Bùi Thị Thảo Hiền, Đại diện BCH Công đoàn trường

– TS. Trần Thị Ngọc Diệp, Trưởng TT ĐMST và CGCN

* Về phía Đại học Quốc gia;

– PGS.TS Huỳnh Thanh Công, Ban Khoa học và Công nghệ, ĐHQG-HCM

– ThS. Phùng Thị Diệu Hương, Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM

* Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam)

– Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch Ngân hàng thực phẩm Việt Nam, Sáng lập Mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững

– ThS Nguyễn Hoàng Trúc Linh, Giám Đốc Điều Hành – Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam)

– Ông Lương Nguyễn Khánh Văn, Giám đốc Phát triển đối tác – Ngân hàng thực phẩm Việt Nam(Food Bank Việt Nam)

* Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam

– Lê Thị Cẩm Loan, Giám đốc sản xuất – Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam

– ThS. Nguyễn Phương Tài Lộc, Trưởng bộ phận nhân sự – Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam

* Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C (GC Food)

– Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, TV Hội đồng Quản trị – Công ty Cổ phần thực phẩm G.C (G.C food)

– Ông Vũ Xuân Hạnh – Giám đốc Marketing – Công ty Cổ phần thực phẩm G.C (G.C food)

* Công ty CP LAGOM Việt Nam

– Ông Lê Trung Thông, Nhà sáng lập – Giám đốc Công ty CP LAGOM Việt Nam

– Ông Ngô Trung Kiên, Quản lý dự án công ty Cổ phần Lagom Việt Nam

Cùng với sự tham gia của hơn 200 bạn sinh viên của Trường Đại Học Quốc Tế (UI) tham gia chương trình.

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu tuyên bố lý do tại chương trình

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường ĐH Quốc tế, cho biết thông qua các hoạt động, nhà trường mong muốn thúc đẩy việc phát triển các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp công nghệ và đổi mới sáng tạo trong cuộc sống, đặc biệt là khu vực giáo dục. Bên cạnh đó, trường cũng hi vọng sẽ truyền cảm hứng khởi nghiệp trong cộng đồng, gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường với cựu sinh viên và các doanh nghiệp đối tác, từ đó, tạo tiền đề hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang bản sắc riêng của trường.

Đặc biệt, có sự góp mặt và chia sẻ của các diễn giả: Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch Food Bank Việt Nam, Sáng lập mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững Food Share; Bà Lê Thị Cẩm Loan – Giám đốc sản xuất – Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam; Ông Vũ Xuân Hạnh – Giám đốc Marketing – Công ty Cổ phần thực phẩm G.C (G.C food)…

Các diễn giả chia sẻ tại sự kiện

Tại chương trình các sáng kiến và những câu hỏi của sinh viên đã được các diễn giả giải đáp và hỗ trợ các thông tin bổ ích về ngành thực phẩm lãng phí thực phẩm và hướng đến phát triển thực phẩm bền vững tại ghế nhà trường nói riêng và cộng đồng nói chung.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch Food Bank Việt Nam, Sáng lập mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững Food Share cho biết, “Vì nhiều lý do khác nhau mà tình trạng lãng phí thức ăn vẫn đang diễn ra hằng ngày, ⅓ lượng rác thải tại các bãi rác hiện nay là thực phẩm dư thừa, là một trong những nguyên nhân dẫn đến vấn nạn ô nhiễm môi trường.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch Food Bank Việt Nam, Sáng lập mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững Food Share chia sẻ

Bên cạnh đó, ông Khởi cũng nhấn mạnh về trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là những người trẻ về vấn đề bền vững của thực phẩm là vô cùng quan trọng. Ông cho biết, thế hệ của những bạn trẻ Gen Z hiện nay đang được gắn với cụm từ “Ăn có trách nhiệm”, nghĩa là có ý thức sử dụng thực phẩm theo lượng vừa đủ, không lãng phí thức ăn và tin dùng vào các thương hiệu có trách nhiệm với môi trường”.

Thông qua các hoạt động tại chuỗi chương trình, dự kiến thu hút khoảng 1.000 lượt tham dự của sinh viên, viên chức – người lao động của Trường ĐHQT và quy tụ hơn 20 chuyên gia trong các lĩnh vực. Chương trình cũng sẽ tổ chức 20 gian hàng gian trưng bày của 03 dự án ươm tạo, 5 dự án nghiên cứu của các Khoa, Bộ môn (Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Y sinh, …) cùng các doanh nghiệp của cựu sinh viên và đối tác trong thời gian diễn ra sự kiện.

Phòng Truyền thông FBVN