Đồng hành với việc hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn, tính từ đầu năm 2022 đến nay, Mondelez Kinh Đô đã trao tặng tổng số lượng sản phẩm thực phẩm trị giá hơn 9,6 tỷ đồng cho cộng đồng thông qua việc hợp tác với Tổ chức Ngân hàng thực phẩm (Food Bank Việt Nam).

Đáp ứng nhu cầu cứu trợ thực phẩm và góp phần chung tay cùng người dân vượt khó, trong 9 tháng năm 2022, Mondelez Kinh Đô đã hỗ trợ tổng cộng hơn 17 nghìn thùng bánh kẹo và sản phẩm các loại đến tay người cần, bao gồm lực lượng tuyến đầu chống dịch, người nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khó khăn tại vùng sâu, vùng xa. 

Mondelez Kinh Đô đã trao tặng tổng số lượng sản phẩm thực phẩm trị giá hơn 9,6 tỷ đồng cho cộng đồng thông qua Food Bank Việt Nam.

Ước tính, gần 104.000 người đã nhận được hỗ trợ từ Mondelez Kinh Đô thông qua các cơ sở của Hội Chữ thập đỏ, bệnh viện, cơ sở y tế, các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão, trại trẻ mồ côi tại các tỉnh, thành trên toàn quốc. Số lượng thực phẩm trao tặng cho mỗi người phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng, điều kiện sống khác nhau, nhằm đảm bảo dinh dưỡng lành mạnh cho mọi người.

“Với sứ mệnh luôn làm điều đúng đắn cho cộng đồng, bên cạnh cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng, Mondelez Kinh Đô luôn hành động mạnh mẽ để tạo ra thêm giá trị cho nền kinh tế – xã hội, hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn và giảm thiểu các tác động đến môi trường sống. Qua việc nỗ lực đóng góp và đồng hành cùng các tổ chức xã hội, chúng tôi mong muốn tạo ra thay đổi tích cực và góp phần thiết thực trong việc nâng cao sức khỏe dinh dưỡng cho cộng đồng và xây dựng môi trường kinh doanh bền vững tại Việt Nam”, ông Anil Viswanathan, Tổng Giám đốc Mondelez Kinh Đô Việt Nam chia sẻ.

Tập thể nhân viên Mondelez Kinh Đô tích cực tham gia những hoạt động tình nguyện để chia sẻ khó khăn với cộng đồng và nâng cao ý thức phát triển bền vững.

Phát biểu về sự hợp tác với Mondelez Kinh Đô, ông Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch Food Bank Việt Nam cho biết: “Là một thành viên của Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm toàn cầu, Food Bank Việt Nam hiện đang nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động và hỗ trợ ngày càng nhiều hơn những người yếu thế tại Việt Nam. Thông qua mối quan hệ hợp tác với Mondelez, trong suốt thời gian qua, Food Bank Việt Nam đã có cơ hội trao tặng nhiều thực phẩm chất lượng hơn đến hàng trăm mái ấm, viện dưỡng lão và rất nhiều trẻ em khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa… Food Bank Việt Nam mong muốn tiếp tục duy trì và nâng cao quan hệ hợp tác nhằm phát huy tối đa vai trò chia sẻ và chống lãng phí thực phẩm của đôi bên”.

Ngoài ra, nhằm lan tỏa thêm tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ cộng đồng, tập thể nhân viên Mondelez Kinh Đô cũng tích cực phối hợp tổ chức và tham gia nhiều chương trình tình nguyện với các tổ chức xã hội như: Bếp yêu thương (nấu ăn phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn), chương trình Cháo mùa thu tại Hà Nội, chương trình Food sharing day của Food Bank Việt Nam.

Để kêu gọi và gia tăng nhận thức về bảo vệ môi trường, tình nguyện viên từ Mondelez Kinh Đô cũng hăng hái thực hiện các hoạt động sống xanh và thu gom rác tại văn phòng để tái chế, cũng như tham gia hoạt động phân loại rác cùng với đối tác Green Connect.

Là thành viên của Tập đoàn Mondelez toàn cầu, Mondelez Kinh Đô thực hiện quy trình quản trị có trách nhiệm xã hội ESG (ESG – Môi trường, xã hội, quản trị) cho phép công ty mang lại sự thay đổi lâu dài trên quy mô lớn bằng cách ưu tiên những nơi có thể tạo ra ảnh hưởng lớn nhất, tập trung vào các giải pháp sáng tạo và có thể đo lường được.

Tổng cộng hơn 17 nhìn thùng bánh kẹo và sản phẩm các loại đã được Mondelez Kinh Đô trao tặng để hỗ trợ người dân vượt khó khăn.

Hiện nay, Mondelez Kinh Đô vẫn bền bỉ triển khai chương trình hành động nhằm hiện thực hóa mục tiêu dài hạn trở thành doanh nghiệp sản xuất thức ăn nhẹ phát triển bền vững tại Việt Nam, cụ thể như chuyển đổi sang nguồn năng lượng tái tạo, sử dụng nguồn nhiên liệu “xanh” thay thế nhiên liệu truyền thống, sử dụng bao bì sáng tạo và thuận lợi cho việc tái chế, tái sử dụng, giảm thiểu lãng phí thực phẩm và lượng nước thải trong toàn bộ chuỗi cung ứng…

Sau 7 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh các thành tựu kinh doanh nổi bật, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội ý nghĩa, góp phần thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, đóng góp vào sự phát triển bền vững cho môi trường và cộng đồng. 

Với nỗ lực kinh doanh bền vững, Mondelez Kinh Đô đã được ghi nhận tốp 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2021 (theo bộ chỉ số CSI) do VCCI phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động công bố; 3 năm liền được xướng tên tại bảng xếp hạng “Tốp 10 công ty thực phẩm uy tín” do Vietnam Report và báo VietnamNet công bố; Giải thưởng Amcham HCM Cares 2021, Giải thưởng Amcham Hanoi CSR Awards liên tiếp trong 4 năm liền. 

Theo Hà Nội Mới