Food Bank Việt Nam là một tổ chức phi lợi nhuận, với sứ mệnh cung cấp thực phẩm miễn phí cho người yếu thế và thực hiện các hoạt động chống lãng phí thực phẩm.

Vì thế, những hoạt động của Food Bank luôn mang lại ý nghĩa cho người dân đang sinh sống trên địa bàn cả nước, đặc biệt là các đối tượng khó khăn, các Mái Ấm, Trung Tâm Bảo Trợ, Trường Tình Thương, Nhà Dưỡng Lão,…

Những suất ăn được chuẩn bị tươm tất cho người khó khăn
Hoạt động Xe cơm di động – suất cơm 0 đồng
Mỗi suất ăn là một tấm lòng
Suất cơm nóng hổi, canh ngọt thanh mát
TNV Food Bank đang phục phục bữa ăn cho người khó khăn tại kho Food Bank Việt Nam
Bữa ăn nghĩa tình luôn được Food Bank Việt Nam và dự án Bếp Thương triển khai hàng tháng
Tủ lạnh cộng đồng luôn trao gửi những thực phẩm yêu thương miễn phí cho người khó khăn
Quy trình chọn ra dòng thực phẩm sau khi thu hồi thực phẩm tại các Chợ Đầu Mối và các nhà vườn
Những thực phẩm được thu hồi tại nhà vườn các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long
Hoạt động thu hồi thực phẩm tại các Chợ Đầu Mối
Trao tặng thực phẩm định kỳ cho các Mái ấm, Nhà Dưỡng Lão,…
Hoạt động giao lưu cùng trẻ em khuyết tật

Những hoạt động của Food Bank nhằm hỗ trợ tối ưu nhất cho người khó khăn trên địa bàn cả nước và Chống lãng phí thực phẩm; hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản đang ùn ứ tại địa phương các Tỉnh/Thành Phố đưa ra giải pháp giảm tải chất thải, chống lãng phí thực phẩm. Hướng đến sứ mệnh “Vì một Việt Nam Không Còn Người Đói và Chống Lãng Phí Thực Phẩm”

Food Bank Việt Nam được ra đời từ năm 2016 và hiện là 1 thành viên của Mạng lưới Food Bank toàn cầu với 44 nước thành viên có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Tại Việt Nam Food Bank hoạt động với sự bảo trợ của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (Thuộc TW Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam) theo mô hình doanh nghiệp xã hội với pháp nhân là: Công ty Cổ phần Doanh nghiệp Xã Hội Food Share.

FOOD BANK VIỆT NAM