Những tổ chức từ thiện thành lập ra với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, chia sẻ với cộng đồng, nhằm san sẻ những tình cảm, sự quan tâm, đến những đối tượng cần. Dưới đây, là những mái ấm nuôi trẻ mồ côi ở khu vực TP.HCM.

Mái Ấm Tre Xanh

Mái ấm Tre Xanh được thành lập từ năm 1993. Trực thuộc Hội Bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh. Mái ấm Tre Xanh tiếp nhận chăm sóc mà giúp đỡ hàng trăm bé trai lang thang ở các ngõ phố. Giúp đỡ cho những đứa trẻ thoát khỏi cảnh lang thang để có một cuộc sống tốt đẹp cho tương lai.

mai-am-tre-xanh-hcmtoplist

Điểm nổi bật trong hoạt động của Mái ấm Tre Xanh là việc giúp các em hội nhập và phát triển bằng khả năng của mình. Trong thời gian từ năm 2005-2012, Mái ấm Tre Xanh đã giúp đỡ cho gần 600 em trai lang thang hòa nhập với gia đình và xã hội qua sự tài trợ của Đại sứ quán Đan Mạch.

Đặc biệt, từ năm 2020 Tre Xanh sẽ chuyển đổi từ mô hình nuôi dạy tập trung sang cơ sở bảo trợ xã hội. Mong muốn phát triển mạnh mẽ nghề công tác xã hội tại VIệt Nam.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 40/34 Calmette, Phường NTB, Quận 1, Sài Gòn – Tp. HCM
Điện thoại: (08) 3821 0199

Nhà Tình Thương Chùa Diệu Giác

Nhà tình thương chùa Diệu Giác nằm trên con đường Trần Não, Tp HCM. Khác với các nhà chùa khác, khuôn viên chùa Diệu Giác vừa là chùa vừa là nơi nuôi dưỡng các em nhỏ mồ côi, cỡ nhỡ.

nha-tinh-thuong-chua-dieu-giac-hcmtoplist

Mái ấm nho nhỏ mang tên Diệu Giác được quản lý từ người “mẹ cả” Sư cô Tịnh Hiền (sinh năm 1970). Hiện tại đang nuôi giữ hơn 100 em ở độ tuổi từ sơ sinh đến 20 tuổi. Ngoài những em sơ sinh và những bé bị bệnh cần sự chăm sóc đặc biệt. Số còn lại đều được dạy cách sống tự lập, tự giác và có trách nhiệm chăm sóc, giúp đỡ các em còn bé hơn.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 177 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Sài Gòn – Tp HCM
Điện thoại: (08) 3740 0530 – Fax: (08) 3740 0640

Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Mồ Côi & Bụi Ðời Khánh Hội (CEPORER)

Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Mồ Côi & Bụi Ðời Khánh Hội (CEPORER) là một trong những mái ấm cưu mang, nuôi dạy trẻ mồ côi tại TPHCM. Được thành lập từ năm 1993 bởi những cán bộ hưu trí tâm huyết tại đây. Trong hơn 20 năm hoạt động, trung tâm đã giúp đỡ hơn 500 trẻ em mồ côi trong thành phố tiếp cận được giáo dục và các kỹ năng sống bên ngoài xã hội.

trung-tam-bao-tro-tre-em-mo-coi-bui-doi-khanh-hoi-ceporer-hcmtoplist

Sứ mệnh Chi hội bảo trợ trẻ em mồ côi & bụi đời Khánh Hội là: Tăng năng lực hiểu biết cho trẻ em mồ côi (kể cả trẻ em bị ảnh hưởng HIV/AIDS) sống trong cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tạo điều kiện cho trẻ tiếp cận giáo dục. Giúp trẻ có kiến thức và kỹ năng sống cần thiết. Tạo được niềm tin và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống tự lập bằng một nghề nghiệp khi trưởng thành.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 82 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Sài Gòn – Tp HCM
Điện thoại: (08) 3823 8160

Câu Lạc Bộ Trẻ Em Ga Sài Gòn

Câu Lạc Bộ Trẻ Em Ga Sài Gòn ra đời vào năm 1992. Nằm trong căn nhà 1 trệt, 1 lầu rộng hơn 80m², bên bờ kênh Nhiêu Lộc, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động gần 30 năm, ngôi nhà này là nơi nuôi dưỡng những đứa trẻ cỡ nhỡ. Nuôi dưỡng các bé từ sự cảm thông, chia sẻ và tình cảm yêu thương của các mẹ, các anh chị đoàn viên thanh niên.

cau-lac-bo-tre-em-ga-sai-gon-hcmtoplist

“Mái ấm Ga Sài Gòn” đã trở thành điểm tựa vững chắc của những đứa trẻ lang thang có hoàn cảnh kém may mắn, tự tin bước vào tương lai.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 16/99 – 16/101 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Sài Gòn – Tp HCM
Điện thoại: (08) 3931 1673

Dự án Tương Lai

Dự án Tương Lai là một dự án xã hội do thầy Trần Minh Hải thành lập vào năm 1999 tại Tp Hồ Chí Minh. Qua nhiều năm hoạt động, dự án Tương Lai đã giúp đỡ và hỗ trợ nhiều đứa trẻ em nghèo và lang thang về tiếp cận giáo dục. Giúp định hướng nghề nghiệp, đào tạo hướng nghiệp và tạo việc làm cho trẻ.

du-an-tuong-lai-hcmtoplist

Mục tiêu dự án Tương Lai của thầy Hải trở thành một tổ chức đi đầu trong việc hỗ trợ các thanh thiếu niên nghèo và lang thang tại TP Hồ Chí Minh. Nhân rộng mô hình ra nhiều tỉnh thành khác ở Việt Nam. Từ đó có thể giúp đỡ nhiều thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Giảm bớt hoàn cảnh lang thang, đói nghèo trong xã hội Việt Nam hiện nay.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 280/10 Cách mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, Sài Gòn – Tp HCM
Điện thoại: (08) 3824 9497

Mái Ấm Ánh Sáng

Với gần 25 năm hoạt động, Mái ấm Ánh Sáng (trực thuộc Hội Phụ nữ Từ thiện TP HCM, Phòng Lao động Thương binh Xã hội quận 3) đã cưu mang nuôi dưỡng những đứa trẻ lang thang, mồ côi trở thành những người có ích cho xã hội. Đây là nơi mà chính anh chủ nhiệm Nguyễn Thiện Hải gắn bó từ lúc còn trẻ tới bây giờ.

mai-am-anh-sang-hcmtoplist

Mỗi đứa trẻ trong Mái ấm Ánh Sáng đều có hoàn cảnh khác nhau. Đều được anh Hải thuyết phục đem về nuôi dưỡng tại mái ấm này. Mái ấm cho các em học chữ, học nghề, học những điều hay lẽ phải. Giúp các em ra ngoài sống một cuộc sống tốt hơn.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 80/76 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Sài Gòn – Tp HCM
Điện thoại: (08) 3931 3837

Mái Ấm Nhị Xuân

Mái ấm Nhị Xuân hoạt động nhiều năm qua tại con hẻm 14 Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh. Cũng như những mái ấm khác trong lòng Sài Gòn, Mái ấm Nhị Xuân tiếp nhận nuôi dạy các trẻ lang thang, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn vào học tại đây.

mai-am-nhi-xuan-hcmtoplist

Mái ấm Nhị Xuân đã giúp được rất nhiều đứa trẻ tiếp cận được các kiến thức. Nơi đây như một mái nhà tình thương của các em nhỏ không được tiếp cận giáo dục như các em cùng trang lứa khác.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 373/14 Cách mạng Tháng 8, Phường 13, Quận 3, Sài Gòn – Tp HCM
Điện thoại: (08) 3885 3719

Trường Nuôi Dạy Trẻ Mồ Côi Long Hoa

Năm 1995, Hòa thượng Thích Viên Giác đã thành lập nên ngôi trường nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hoa trong khuôn viên chùa Long Hoa. Với diện tích gần 10.000m2, chủ yếu cho các cháu ăn ở, vui chơi và học tập.

truong-nuoi-day-tre-mo-coi-long-hoa-hcmtoplist

Tại trường nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hoa có các má tự nguyện chăm sóc. Từ việc nấu ăn, giặt giũ cho đến tắm rửa. Các chi phí sinh hoạt phần lớn là đóng góp của các Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 1250/ 41 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Sài Gòn – Tp HCM
Điện thoại: (08) 3785 1881

Theo happysuncenter