Tái chế thực phẩm tại nhà có thể được thực hiện theo nhiều cách. Nếu bạn luôn đổ thức ăn thừa? Vứt bỏ chất thải trái cây và rau quả cũng như vỏ của chúng vào thùng rác? Vậy thì bạn nên đọc bài viết này vì chúng ta sẽ thảo luận về một số cách tái chế.

Tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng có thức ăn thừa hàng ngày trong nhà của mình. Một số người trong chúng ta không nghĩ đến việc tái chế hoặc tái sử dụng thực phẩm và chỉ ném chúng vào thùng rác. Nhưng thức ăn thừa có thể hoàn toàn có lợi cho chúng ta và những người sống xung quanh chúng ta. Vì vậy, một điều bạn có thể làm với thức ăn thừa và thức ăn thừa là tái chế và tái sử dụng chúng theo nhiều cách. Có rất nhiều cách để tái chế thực phẩm và phế liệu thực phẩm. Dưới đây là một số cách tốt nhất để tái chế thực phẩm tại nhà một cách dễ dàng. Chúng ta bắt đầu…

1. Làm phân trộn

Cách tốt nhất để tái chế thực phẩm của bạn là làm phân trộn. 

Tất cả thức ăn thừa của bạn có thể khá hữu ích cho khu vườn. Để ủ tất cả chất thải hoặc thức ăn thừa, bạn cần tạo một hố trong vườn hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn làm phân và sau đó ném tất cả thức ăn không cần thiết vào hố mỗi ngày.

Bạn cũng có thể đổ tất cả vỏ của trái cây và rau quả vào hố ủ. Thức ăn dễ phân hủy nên sẽ bị phân hủy và trộn lẫn với đất. Điều này sẽ làm phân trộn tuyệt vời cho khu vườn của bạn làm cho đất màu mỡ hơn. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không đổ thịt xuống hố vì động vật có thể ngửi thấy mùi thịt từ xa và phá hoại khu vườn và hố của bạn.

Cách tái chế thực phẩm

2. Quyên góp thức ăn 

Một cách khác là tặng thực phẩm không cần thiết cho những người khó khăn. Nếu bạn có thức ăn mà bạn không muốn ăn thì bạn nên quyên góp thay vì vứt vào thùng rác. 

Có nhiều người không thể mua thức ăn cho họ, vì vậy thực phẩm không cần thiết của bạn có thể thực sự hữu ích cho họ. Có một số trung tâm từ thiện thực phẩm nơi bạn có thể giao thực phẩm của mình. Nhưng trước đó, bạn sẽ phải biết bạn có thể tặng thực phẩm nào. 

Bạn có thể quyên góp thực phẩm đóng gói cho những trung tâm này nhưng họ không nhận thực phẩm đựng trong lọ, v.v. vì chúng có thể bị vỡ. Vì vậy, hãy gọi cho trung tâm từ thiện thực phẩm và nhận thông tin về thực phẩm bạn có thể tặng họ, sau đó bạn có thể giao đồ ăn đến.

Như một cách tái chế thực phẩm, bạn cũng có thể quyên góp thực phẩm sắp hết hạn sử dụng nhưng bạn không nghĩ rằng mình có thể tiêu thụ trước khi hết hạn. Trong trường hợp bạn không có trung tâm từ thiện lương thực hoặc những người nghèo khó gần đó thì bạn có thể cho những con vật đi lạc ăn thức ăn, chúng cũng đang chết đói.

3. Đánh bóng đồng

Bạn sẽ ngạc nhiên khi giờ đây, tất cả vỏ trái cây bạn vứt vào thùng rác có thể rất hữu ích cho bạn. Bạn thực sự có thể sử dụng vỏ chanh và cam hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác để làm sạch thau và đồng.

Vỏ trái cây chứa một lượng lớn axit xitric rất tốt để làm sạch các đồ dùng kim loại này. Bạn có thể chà những lớp vỏ này lên những đồ dùng bằng kim loại để làm sạch và cho chúng sáng bóng hơn.

4. Tái chế thực phẩm thành thức ăn cho động vật trang trại

Có một cách khác để tận dụng tất cả thức ăn thừa của bạn. Nếu bạn không có vật nuôi hoặc bạn không muốn cho chúng ăn thức ăn thừa của bạn thì có những động vật trang trại mà bạn có thể cho thức ăn của mình. Nhưng hãy đảm bảo rằng thức ăn không bị ôi thiu và tốt cho sức khỏe và phù hợp với những con vật khác.

5. Tái chế thực phẩm làm chậu vỏ trái cây

Bất cứ khi nào bạn cần gieo hạt để gieo hạt thì bạn có thể cần có một số chậu để làm giống. 

Cách tái chế thực phẩm

Vì vậy, thay vì mua chậu bạn có thể sử dụng vỏ của quả, giống như vỏ quả dưa hấu có thể được sử dụng để gieo hạt vào. Khi bạn ăn quả thì sau khi loại bỏ cùi hoàn toàn, thêm đất và cho hạt vào vỏ. Đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng vỏ cứng để chúng có thể duy trì bùn và đất trồng.

Nguồn Tổng Hợp