Trong 3 ngày 25 – 27/8, Công đoàn Phòng đại diện Báo Tin tức – báo ảnh Dân tộc và Miền núi, Công đoàn Phòng đại diện Báo Thể thao và Văn hóa (Công đoàn Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam), Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC) phối hợp cùng Hội khuyến học huyện Đắk Mil, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) tổ chức chương trình “Cùng em tới trường”.

Chương trình đã tặng 500 phần sách, vở cùng quà bánh cho 500 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời trao tặng 50 phần quà cho 50 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đắk Mil (Đăk Nông).

Chú thích ảnh
Các phần quà được chuyển đến trụ sở UBND xã Long Sơn (huyện Đắk Mil) để phát cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chú thích ảnh
Chương trình “Cùng em tới trường” tại huyện Đắk Mil.
Chú thích ảnh
Ông Phạm Đăng Giới, Chủ tịch Công đoàn Phòng đại diện Báo Tin tức – Báo ảnh Dân tộc và Miền núi trao quà và sách vở cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.
Chú thích ảnh
Những phần quà ý nghĩa được trao cho các hộ nghèo.

Ông Phạm Đăng Giới, Chủ tịch Công đoàn Phòng đại diện Báo Tin tức – báo ảnh Dân tộc và Miền núi, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, chương trình nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của các em học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa, đặc biệt là sách giáo khoa, đồ dùng học tập trong năm học mới 2023 – 2024; đồng thời cũng là dịp để phát huy tính xung kích, tinh thần tương thân tương ái của các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên… góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong công tác chăm sóc, quan tâm đến những người yếu thế trong xã hội.

Chú thích ảnh
Bà Đỗ Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn Phòng đại diện Báo Thể thao và Văn hóa, trao quà cho các gia đình khó khăn.
Chú thích ảnh
Các phần quà được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Chú thích ảnh
Những chiếc bánh ngọt do Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn làm được chia cho các em học sinh.

Bà Trần Thị Hiền Minh, đại diện Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho biết: “Trong 3 ngày, đoàn đã đi trao quà cho các em học sinh và hộ nghèo tại 5 xã của huyện Đắk Mil. Đây là những xã nghèo, đời sống người dân còn khá khó khăn và thiếu thốn về vật chất nên nhiều em học sinh không có đủ đồ dùng học tập đến trường. Mỗi điểm đoàn đến, đã bắt gặp hình ảnh những nụ cười vui của các em khi nhận những phần quà là động lực rất lớn để đoàn có thể tiếp tục các hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa cho cộng đồng xã hội”.

Chú thích ảnh
Trong 3 ngày, đoàn công tác đã đi trao quà cho các em học sinh và hộ nghèo tại 5 xã của huyện Đắk Mil.
Chú thích ảnh
Đại diện các đơn vị trao quà cho các em học sinh và hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo ông Trần Văn Vượng – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục huyện Đăk Mil, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Đăk Mil thì huyện này là một huyện biên giới có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống. Qua thống kê sơ bộ, toàn huyện có trên 500 em học sinh là người đồng bào dân tộc có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Trong quá trình học tập, rất nhiều trường hợp các em phải ngồi cùng bàn để dùng chung một bộ sách vở do không có đủ điều kiện để mua. Năm học 2023 – 2024 sắp đến, để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập tốt, cũng như giúp đỡ các em có đầy đủ sách vở và đồ dùng học tập, Hội Khuyến học huyện Đắk Mil đã vận động toàn dân trên địa bàn huyện quyên góp sách giáo khoa cũ để cho tặng lại các em, nhưng cũng mới chỉ giải quyết được một phần rất nhỏ tình trạng thiếu sách vở và đồ dùng học tập.

Chú thích ảnh
Ông Trần Văn Vượng (áo trắng), Chủ tịch Hội khuyến học huyện Đắk Mil, trao thư cảm ơn đến nhóm từ thiện.

Chương trình “Cùng em tới trường” đã nhận được sự ủng hộ, góp sức, tài trợ của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Công ty Cổ phần Thực phẩm Tài Ký, Công ty cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam), Công ty cổ phần Tập đoàn Masan; Bảo Việt Đắk Nông, Bảo Minh Đắk Nông, DNTN Hoàng Trung, Công ty Cổ phần xuất khẩu vật tư thiết bị nông nghiệp công nghệ cao VIFACO; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn; Công ty TNHH In ấn dịch vụ Thương mại Siêu tốc; Công ty TNHH một thành viên ITAXA…

Chương trình đã trao tặng 500 bộ sách giáo khoa; 3.000 cuốn vở, 100 phần bánh Cosy, 500 kg gạo, 250 phần trứng nấu sẵn, 75 thùng xúc xích, 50 thùng mì tôm… với tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng.

Theo Báo Tin Tức