Food Bank Lệ Thuỷ, Quảng Bình cùng hàng loạt chương trình ”Tết sum vầy” cho những đối tượng khó khăn, yếu thế trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ nói riêng và chiến dịch an sinh xã hội cho người dân đều có Tết trên địa bàn Tỉnh Quảng Bình nói chung.

Những hoạt động từ trao quà Tết, gói bánh chưng và tổ chức các giải bóng giao lưu, rèn luyện thể lực mừng Xuân Giáp Thìn 2024 của Food Bank Lệ Thuỷ, nhằm gây quỹ hỗ trợ cho những đối tượng là trẻ em, người già neo đơn và các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, góp thêm cho một cái Tết ấm no hạnh phúc cho từng nhóm đối tượng.

Food Bank Lệ Thuỷ chính thức ra mắt và đưa vào hoạt động ngày 26/9/2023, kho thực phẩm cộng đồng nằm trên địa bàn huyện Lệ Thủy với diện tích 200m2. Đây là nơi thu – nhận, phân loại và bảo quản thực phẩm đảm bảo chất lượng. Thực phẩm nhập về kho là nguồn thực phẩm được kết nối từ các doanh nghiệp, công ty thực phẩm, hệ thống các siêu thị, hộ nông dân, nhà hàng trên địa bàn, khu vực.

Với mục tiêu hỗ trợ khẩn cấp nguồn thực phẩm trong công tác ứng phó với thiên tai, lũ lụt cũng như hỗ trợ cho người yếu thế có nhu cầu, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, mái ấm, nhà mở, người khó khăn vùng sâu vùng xa, người chịu tổn thương và mất mát bởi thiên tai, các bệnh nhân nghèo…

Food Bank Việt Nam.