Để giúp đỡ những người nghèo, khoảng 6 năm trước, ông Lê Hữu Phần – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã tập hợp một số thành viên thuê 2.000m2 đất để trồng hoa màu bán, gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

dt3-1-1655430064.jpg
Ông Lê Hữu Phần (bên phải) và thành viên Tổ từ thiện chăm sóc hoa màu

Mỗi năm, lợi nhuận từ việc bán hoa màu, các thành viên sử dụng để làm công tác từ thiện, như: cất nhà tình thương, tặng xe đạp, hỗ trợ người nghèo bị bệnh đột xuất và nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo khác, với tổng số tiền hỗ trợ khoảng 20 triệu đồng.

Ông Lê Hữu Phần bộc bạch: “Ngày ngày chăm sóc những luống rẫy dù vất vả nhưng chúng tôi cảm thấy đong đầy hạnh phúc, bởi khi luống hoa màu bán được tiền thì nhiều hoàn cảnh sẽ được giúp đỡ; mỗi lần đi tặng gạo, góp tiền bắc cầu… chúng tôi cảm thấy rất vui và có thêm động lực để tiếp tục làm việc thiện nguyện”.

Bà Lương Thị Thắm Tươi – Phó Chủ tịch UBND xã Định An, nhận xét: “Nhiều năm qua, ông Phần và các thành viên trong Tổ từ thiện rất nhiệt tình, có tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Nguồn quỹ của Tổ từ thiện đã kịp thời giúp đỡ cho nhiều gia đình nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống”.

Với tâm niệm niềm vui của người khác cũng chính là niềm vui của mình nên ông Phần và các thành viên vẫn tiếp tục gắn bó với việc từ thiện. Tấm lòng thiện nguyện của ông và các thành viên đã góp phần lan tỏa giá trị sống nghĩa tình, hết lòng giúp nhau trong những lúc khó khăn.

Theo Báo Đồng Tháp