Một hệ thống trường học ở bang Indiana, Mỹ đang thực hiện chương trình nhân đạo khi biến những thực phẩm thừa ở trường thành bữa ăn dinh dưỡng cho học sinh nghèo.

Trường học Mỹ biến thực phẩm thừa thành bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em nghèo - Ảnh 1.

Phần cơm hộp đầy đủ dinh dưỡng dành cho học sinh khó khăn mang về nhà ăn cuối tuần

Natalie Bickel, giám sát viên dịch vụ sinh viên của hệ thống trường học Elkhart cho biết: “Chúng tôi thử nghiệm với số lượng nhỏ trước. Những đứa trẻ đó đã rất vui mừng và phấn khích, còn nhân viên rất vui và có người đã khóc”.Theo tờ CNN, là một phần của chương trình thí điểm, 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Woodland ở Elkhart đã được nhận những bữa ăn dinh dưỡng đóng hộp vào thứ 6 để mang về nhà ăn trong hai ngày cuối tuần.

Natalie Bickel cho biết chương trình mới chỉ bắt đầu, sau đó sẽ mở rộng tới tất cả 21 trường trong khu vực.

Trường sẽ hợp tác với Cultivate, một nhóm giải cứu thực phẩm ở South Bend. Nhóm Cultivate sẽ đến năm bếp ăn ở trường học vào ngày thứ 2, 4, 6 để thu thập thực phẩm dư thừa sau đó họ mang về để làm ra những hộp thức ăn dinh dưỡng cho học sinh nghèo.

Randy Z, người đồng sáng lập Cultivate chia sẻ: “Đó cũng là một sứ mệnh lâu dài đối với chúng tôi. Bản thân tôi khi còn nhỏ cũng từng là đứa trẻ về nhà không có thức ăn và không được ăn vào cuối tuần”.

Rất nhiều đơn vị trên địa bàn đã gửi tặng thực phẩm cho Cultivate để cùng thực hiện chương trình. Randy Z chia sẻ thay vị phải nhịn đói, những đứa trẻ được ăn đầy đủ vào cuối tuần sẽ trở nên đầy năng lượng, sẵn sàng đến trường, “chiến đấu” với các môn học ở tường.

Cultivate là một nhóm giải cứu thực phẩm sẽ kỷ niệm hai năm thành lập vào tháng 7 tới. Đội ngũ quản lý của Cultivate chỉ có 3 người nhưng họ có đến hơn 400 tình nguyện viên.

Theo Kênh 14