Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2023, TPHCM đang triển khai đồng loạt nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo và các gia đình chính sách giúp cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn có Tết ấm no, vui vẻ.

Ủy ban MTTQ TPHCM cho biết, lãnh đạo thành phố đã chấp thuận chi hơn 43 tỷ đồng để thực hiện chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đối tượng chăm lo là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi, công nhân, các gia đình khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn.

“Siêu thị mini Tết 0 đồng” cho người nghèo. Ảnh.CM

Thành phố cũng đã đồng loạt tổ chức khai mạc Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại nhiều địa phương. Chương trình sẽ giúp 15.000 bà con nghèo được sắm Tết miễn phí với tổng kinh phí lên tới hơn 9,5 tỷ đồng . Mỗi trường hợp sẽ được mua sắm tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm Tết với giá trị tương đương 400 nghìn đồng. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 5-8/1/2023.

Thành phố cũng phối hợp với các cơ quan, ban ngành trên địa bàn triển khai nhiều chương trình như: 

Phối hợp với Thành Đoàn, Sở LĐ-TB&XH tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”  – chương trình trao tặng quà và tổ chức hoạt động vui Tết cho 2.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các khu lưu trú thanh niên công nhân.

Phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân tri ân” với chăm lo các công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp gặp tình trạng giảm việc, giãn việc, cho công nhân nghỉ việc trong dịp cuối năm.

Phối hợp MTTQ các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình” trao tặng quà Tết cho hơn 22.880 hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Nguồn: thiennhienmoitruong.vn