ần 3.000 tăng ni, Phật tử, tình nguyện viên ở các địa phương: Hà Nam, Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình… đã cùng tham dự chương trình gói bánh chưng dành tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao trong dịp Tết đến, xuân về vào chiều 7/1, tại chùa Tam Chúc (Hà Nam).

Đây là chương trình rất ý nghĩa nhân dịp Tết đến, xuân về; là dịp thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Các du khách, tăng ni, Phật tử, tình nguyện viên khắp mọi miền Tổ quốc đã cùng nhau gói 10.000 chiếc bánh chưng để dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ ở vùng cao.

Bên cạnh đó, chương trình còn có các hoạt động văn hóa nghệ thuật, quyên góp quần áo, giày dép, để tặng người dân tại các tỉnh miền núi phía bắc.

Gói vạn bánh chưng xanh tặng người nghèo ăn Tết - Ảnh 2.
Mỗi chiếc bánh chưng gói trọn tình yêu thương, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn – Ảnh: VGP/Diệp Anh

Chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của chương trình, Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Trụ trì chùa Tam Chúc cho biết: Mỗi chiếc bánh chưng đều gói trọn tình yêu thương, chia sẻ, dành cho những người khó khăn-một việc làm vô cùng ý nghĩa trong dịp Tết đến, xuân về. Toàn bộ số bánh sau khi gói xong sẽ được luộc ngay trong khu vực chùa Tam Chúc. Sau đó sẽ được đưa đi dành tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, một phần trong số 10.000 bánh chưng này sẽ được các tình nguyện viên mang đến tặng bà con và các em nhỏ ở những xã, huyện vùng sâu, vùng xa tỉnh Sơn La.

Gói vạn bánh chưng xanh tặng người nghèo ăn Tết - Ảnh 3.
Ảnh: VGP/Diệp Anh

Thượng tọa Thích Minh Quang cũng chia sẻ thời khắc bước sang năm mới Quý Mão sắp đến, đây là dịp để mọi người dân du xuân vãn cảnh cầu chúc cho năm mới an lành, các lễ hội khai xuân diễn ra khắp nơi. Vì vậy, dù đón năm mới ở đâu chúng ta cùng thành kính trang nghiêm nhất tâm cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, thế giới hòa bình, nhân dân được an lạc. Trong dịp đầu xuân năm mới nhân dân đi chùa tham quan vãn cảnh cố gắng bảo đảm vui xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm, giữ được văn minh lịch sự.

Theo: baochinhphu.vn