Sáng 6/5, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang đã tổ chức các hoạt động trao tặng quà cho các hộ dân nghèo thuộc xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương trao quà cho người nghèo xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang
Cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương trao quà cho người nghèo xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang

Cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã tổ chức trao 150 phần quà cho 150 hộ dân nghèo xã biên giới Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Mỗi phần quà gồm gạo, nước tương, bột ngọt, mỳ, tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trên khu vực biên giới, chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các hộ dân nghèo vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng; thể hiện đạo lý tương thân tương ái của dân tộc và thắt chặt tình quân dân.

Phú Lộc là xã biên giới của thị xã Tân Châu, những năm trước đây điều kiện cơ sở hạ tầng và đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, kinh tế của xã chủ yếu dựa vào nông nghiệp là chính, nên còn chậm phát triển.

Những năm qua, công tác chăm lo đời sống Nhân dân luôn được địa phương quan tâm, chú trọng, nhất là chăm lo người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn, bảo trợ xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Địa phương đã giải quyết việc làm cho trên 250 lao động nông thôn, đào tạo nghề chăn nuôi theo dự án Chương trình 135 cho lao động nông thôn và hỗ trợ con giống cho các hộ chăn nuôi giúp các hộ tự lực vươn lên thoát nghèo; vận động “Quỹ vì người nghèo” được trên 500 trăm triệu đồng; đã cất mới, sửa chữa 12 căn nhà cho hộ nghèo, hỗ trợ khó khăn cho 1.500 lượt người nghèo có cuộc sống ổn định.  

Theo baodantoc.vn