Với mong muốn hỗ trợ, định hướng và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, Lý Nhã Kỳ và ekip đã quyết định tổ chức show thực tế “Giàu cùng mợ chảnh” để trao tặng vốn cho người cần.

Talkshow ý nghĩa này được Lý Nhã Kỳ đều đặc thực hiện trên kênh Youtube cá nhân. Theo kế hoạch ban đầu, trong mỗi tập phát sóng “Trà chiều cùng mợ chảnh”, số tiền 30 triệu đồng sẽ được Lý Nhã Kỳ trao tặng cho một người lao động khó khăn có hoài bão và kế hoạch để thực hiện kế sinh nhai từ số tiền được cô hỗ trợ.

Lý Nhã Kỳ làm talkshow để hỗ trợ người nghèo ảnh 1
Lý Nhã Kỳ cùng bà Lệ Thị Thuận, chị Võ Thị Ngọc Tuyết, MC Nhật Trường

Trong tập đầu tiên vừa được phát sóng, 2 nhân vật chính của talkshow được giới thiệu là bà Lệ Thị Thuận và chị Võ Thị Ngọc Tuyết. Trong đó, bà Lệ Thị Thuận, 75 tuổi, làm thuê ở chợ Bà Chiểu (TPHCM), sống trong căn nhà dựng tạm bằng mái tôn trên mảnh đất nhỏ được cấp từ năm 1999. Mọi đồ đạc trong căn nhà tạm đều cũ, mái nhà bị dột, hư hỏng. Vào mùa mưa khi nước dâng lên, căn nhà lại bị ngập do nền nhà thấp hơn đường, nước tràn vào cuốn theo rác và côn trùng, cả đêm bà và cô con gái 32 tuổi chỉ biết ngồi bắc ghế đợi nước rút. Trong suốt 54 năm làm công việc bán đồ ăn sáng, bà được người dân giúp đỡ cho dựng bàn trước nhà bán mà không lấy tiền. Mỗi ngày bà kiếm được khoảng 250 ngàn đồng, dùng tiền để trang trải cuộc sống sinh hoạt.

Lý Nhã Kỳ làm talkshow để hỗ trợ người nghèo ảnh 2

Đến với chương trình talkshow của Lý Nhã Kỳ, bà Thuận kể, mỗi ngày của bà băt đầu từ 2 giờ sáng, bà tranh thủ dậy sớm dọn hàng ra bán đêm cho khách rồi lại bán từ sáng tới trưa, từ trưa tới chiều. Sau khi tâm sự về hoàn cảnh, bà trình bày về những kế hoạch sử dụng số vốn 30 triệu đồng để làm ăn, bao gồm mua bếp, bàn ghế nhựa, tủ kính để đồ, bát đũa… Với đầu óc doanh nhân, Lý Nhã Kỳ nhanh chóng tính toán và bất ngờ khi thấy số tiền để bà Thuận đầu tư cho đồ đạc buôn bán chỉ hết 6 triệu nên hỏi lại. Bà Thuận ngại ngùng tiết lộ nếu được hỗ trợ, ngoài mua đồ thì bà sẽ dùng một phần tiền còn để trả nợ. Lý Nhã Kỳ chia sẻ, đây là trường hợp đặc biệt của chương trình này bởi mục đích ban đầu khi cô xây dựng talkshow là cấp vốn để hỗ trợ đầu tư làm ăn, nhưng vì thương cảm với hoàn cảnh của nhân vật nên cô vẫn đồng ý trao cả 30 triệu đồng hỗ trợ.

Trường hợp thứ hai là chị Võ Thị Ngọc Tuyết, sinh năm 1986, vào Sài Gòn sống hơn 10 năm, có 2 con nhỏ, chồng bị tai nạn, thu nhập bấp bênh. Đến với chương trình, chị mong muốn có vốn mở một quán nước nhỏ trước nhà có tiền để lo cho con. Ban đầu format chương trình trong 2 người tham gia chỉ trao cho 1 người, tuy nhiên vì cảm thông với cả 2 nên trong tập 1, ngoài cụ già U80 thì người tham gia còn lại vẫn được Lý Nhã Kỳ trao tặng một ít vốn để vươn lên.

Theo anninhthudo.vn