Sáng ngày 9.5, Đoàn Đại học Arizona State University (Hoa Kỳ) đã có dịp ghé thăm một trong những điểm kho thực phẩm cộng đồng của Food Bank tại TP.HCM để giao lưu và tìm hiểu trực tiếp về các mô hình, dự án phát triển xanh bền vững của tổ chức ở Việt Nam.

Buổi làm việc đã mở ra nhiều cơ hội để các giảng viên, sinh viên cùng một số lãnh đạo đến từ đa chuyên ngành về Phát triển bền vững trong nhà trường chia sẻ về các sáng kiến phát triển xanh, thúc đẩy tính bền vững và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm.

image 17
image 16
image 18

Bên cạnh đó, Đoàn cũng tích cực tham gia hỗ trợ chương trình Bếp Yêu Thương được diễn ra định kỳ bởi Food Bank Việt Nam, tự tay trải nghiệm phân loại thực phẩm, chuẩn bị quà, cùng hơn 500 suất ăn dinh dưỡng trao tay đến người khó khăn trên địa bàn. Thông qua đây, các giảng viên, sinh viên cũng phần nào hiểu hơn về vai trò và những nỗ lực của tổ chức trong suốt hành trình phát triển hướng tới mục tiêu đảm bảo dinh dưỡng và thúc đẩy công bằng lương thực trong cộng đồng tại Việt Nam.

image 19
image 21
image 22

Food Bank Việt Nam.