Trong thời gian qua, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh đã thu gom gần năm tấn rác, trồng 1000 cây xanh trên nhiều tuyến đường.

Sáng 10-7, UBND xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh đã tổ chức ngày hội Môi trường xanh – Nếp sống xanh để hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đối với người dân.

Bà Lại Thị Bích Trâm, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A kêu gọi người dân tham gia phân loại, thu gom tái chế rác, hạn chế thải rác thải nhựa ra môi trường. Ảnh: VIỆT HOA

Bà Lại Thị Bích Trâm, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A cho biết, trong thời gian qua, Đảng bộ – chính quyền xã Vĩnh Lộc A đã tập trung tổng vệ sinh thu gom gần năm tấn rác, trồng 1000 cây xanh trên các tuyến đường Cầu Suối, Kênh Trung Ương, Nguyễn Thị Lê và các tuyến đường nông thôn mới của xã.

“Qua đó nhận thức bảo vệ môi trường của người dân nâng cao rõ rệt, số vụ vi phạm xả rác không đúng quy định và hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường giảm so với những năm trước”, bà Trâm nói.

Đại diện 16 ấp tại xã Vĩnh Lộc A được tặng cây xanh. Ảnh: VIỆT HOA

Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức tại ngày hội, thu hút nhiều người dân đến tham gia như: tập huấn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; hướng dẫn làm sản phẩm tái chế từ vỏ chai; hội thi vẽ tranh “Chúng em bảo vệ môi trường”, hội thi trình diễn thời trang tái chế của Đoàn Thanh niên xã…

Thời trang làm từ các sản phẩm tái chế được trình diễn tại ngày hội. Ảnh: VIỆT HOA
Hội thi trình diễn thời trang từ sản phẩm tái chế thu hút rất nhiều bạn trẻ tại xã Vĩnh Lộc A tham gia. Ảnh: VIỆT HOA

Đặc biệt, ngày hội còn có các gian hàng của trao mầm xanh – nhận rác thải nhựa của MTTQ xã; trao thùng rác – nhận chất thải nông nghiệp của Hội Nông dân xã; Hội thi tái chế “sức sống mới từ rác thải” của Hội Cựu Chiến binh xã… thu hút nhiều người dân tham gia.

Người dân mang rác thải nông nghiệp (như các vỏ chai thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật…) đến xã và được tặng thùng rác mang về. Trong hình là gian hàng của Hội nông dân xã. Ảnh: VIỆT HOA
vNgười dân mang rác thải nhựa đến và được nhận quà là khẩu trang y tế, túi rác dễ phân hủy. Ảnh: VIỆT HOA
Đổi rác thải nhựa lấy nhiều món quà ý nghĩa và thiết thực. Ảnh:VIỆT HOA

Chủ tịch xã Vĩnh Lộc A, cho biết, chương trình đổi rác thải lấy quà tặng và mầm xanh là hoạt động thiết thực nhằm giúp người dân có ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường, kêu gọi người dân bỏ rác đúng nơi quy định.

Gian hàng trưng bày sản phẩm tái chế của Hội Cựu chiến binh xã. Ảnh: VIỆT HOA

“Tôi tin rằng, thông qua các hội thi và hoạt động đổi rác lấy quà tại ngày hội sẽ tạo sức lan tỏa sâu rộng trong việc nâng cao nhận thức, vận động người dân, đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, sống thân thiện với môi trường”, bà Trâm nói.

Nhiều em nhỏ thích thú với nặn tò he tại gian hàng trưng bày sản phẩm tái chế của Hội Cựu chiến binh xã. Ảnh: VIỆT HOA

Bà Trâm thông tin, trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục tuyên truyền người dân để giảm thiểu tình trạng rác thải vứt tràn lan ra môi trường, triển khai có hiệu quả chương trình phân loại rác tại nguồn của TP.

Theo plo.vn