“Giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường đang dần trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp ngành sản xuất, bán lẻ, dịch vụ… và ngay cả ngành giao thức ăn trực tuyến cũng không đứng ngoài cuộc…”

Đây là ý kiến của ông Jinwoo Song – Tổng Giám đốc của BAEMIN Việt Nam tại buổi talkshow “Sáng kiến giảm nhựa trong ngành bán lẻ và dịch vụ” vừa tổ chức mới đây, khi nói về việc thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái kinh doanh thân thiện với môi trường.

Việc tái sử dụng hộp đựng thức ăn, túi nylon hay cân nhắc giữ thức ăn thừa cho các bữa ăn sau để bảo vệ môi trường vẫn là lối sinh hoạt chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.

Ông Jinwoo Song, TGĐ BAEMIN Việt Nam chia sẻ các tác động môi trường do ngành giao thức ăn và đồ uống gây ra cũng như các sáng kiến của BAEMIN trong việc thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái kinh doanh thân thiện môi trường

Một trong những mối quan tâm lớn nhất khi ngành giao đồ ăn trực tuyến phát triển chính là khối lượng rác thải nhựa được tạo ra trong suốt quá trình hoạt động và cách thức xử lý chúng. Một trong những ví dụ nổi bật của BAEMIN tại Hàn Quốc trong “hành trình xanh” là việc cập nhật tính năng tùy chọn “không món ăn kèm” và “không dụng cụ ăn uống bằng nhựa” cho người dùng trong ứng dụng. Chiến dịch này được thực hiện với mục đích giảm lãng phí thực phẩm, giảm thiểu sử dụng nhựa và tiết kiệm chi phí cho đối tác nhà hàng.

BAEMIN Việt Nam hiện đã làm việc với các đối tác và cơ quan chuyên môn để đo lượng khí thải carbon do hoạt động kinh doanh gây ra và tìm ra giải pháp bù đắp với các tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế. Ngoài ra, BAEMIN còn có kế hoạch giới thiệu B2B Mall cho đối tác nhà hàng, giúp họ thuận tiện tìm mua các vật liệu đóng gói hàng hóa thân thiện với môi trường.

Theo Báo Pháp Luật