Eco Action

Eco Action
Hợp tác cùng Dự án

028 6680 9898

Vui lòng kết nối theo hotline hoặc gửi thông tin trao đổi về email, chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất.

Hành động vì nông nghiệp, sinh thái xanh

Trong chuỗi các chương trình thúc đẩy tăng trưởng xanh và bảo vệ môi trường, Dự án “Vườn Xanh Cộng Đồng – Green Community Garden” đã đánh dấu một bước tiến tích cực cho tiến trình chuyển đổi xanh, nhằm phát huy những nỗ lực trong “xu hướng” phát triển bền vững cho cộng đồng.

Mở đầu cho những thử nghiệm mới về trồng cây, áp dụng các công nghệ tiên tiến nhằm giữ vững tỷ trọng màu xanh trong không gian đô thị trước thách thức về môi trường. Giải pháp tối ưu cho sự tuần hoàn xanh và giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm môi trường, khói bụi,…đồng thời chống lãng phí thực phẩm. 

Trước khi triển khai đại trà tại các khu vườn thuộc hệ sinh thái của dự án trên phạm vi toàn quốc, giai đoạn đầu, “Vườn xanh cộng đồng” sẽ được thí điểm mô hình tại khu vườn ở huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh với các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng thông qua việc phân loại rác hữu cơ, trồng cây bảo vệ môi trường…

Dự án cũng sẽ triển khai trực tiếp tại một số khu vườn thực nghiệm với các loại rau xanh, củ quả, trại nấm, mô hình nuôi cá… bằng chính thức ăn, phân bón từ chất thải hữu cơ như bánh mì, các nguyên vật liệu không dùng hết, dư thừa trong quá trình hoạt động từ các quán ăn, nhà hàng, khách sạn hay các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm. 

Sau khi hoàn thiện mô hình “Vườn xanh cộng đồng”, dự án sẽ tiếp tục nâng cấp quy mô để phát triển nhiều chương trình về giáo dục trải nghiệm và đón tiếp học sinh các cấp đến tham quan thực địa, học tập để tìm hiểu về cuộc sống nông dân, nuôi dưỡng tình cảm đối với nông nghiệp, thiên nhiên và môi trường.

Rau củ, thực phẩm tạo ra từ vườn ngoài việc kinh doanh gây quỹ tái duy trì và mở rộng quy mô còn được trao tặng cho các cơ sở xã hội đang cưu mang người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ.