Ngày 21/5, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre phối hợp Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam (FoodBank Việt Nam) tổ chức khánh thành Kho lưu trữ thực phẩm cho người khó khăn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long; khánh thành trụ sở Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Bến Tre và kỷ niệm 3 năm thành lập quán cơm Nhân Thiện 2.000.

Các đối tượng hướng đến là người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, mái ấm, trẻ em khuyết tật, khu trọ nghèo, công nhân thất nghiệp, người khó khăn vùng sâu, vùng xa, bệnh nhân nghèo…

Ra mắt kho lưu trữ thực phẩm cho người khó khăn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long -0
Kho thực phẩm cộng đồng Food Bank – Bến Tre sẽ tiếp nối những hoạt động và cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng cần trên địa bàn tỉnh Bến Tre và các tỉnh lân cận. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu – TTXVN

Để đi vào hoạt động và hỗ trợ được nhiều hơn đến các đối tượng khó khăn, kho thực phẩm cộng đồng tại Bến Tre tiếp tục hợp tác, kết nối, đưa nguồn lương thực dư thừa, các sản phẩm nông nghiệp từ các tổ chức, doanh nghiệp, công ty thực phẩm, siêu thị, nhà hàng, hộ nông dân… về kho lưu trữ tại Bến Tre. Qua quá trình phân loại và xử lý, bảo quản, sau đó nguồn thực phẩm này được đưa đến nơi cần một cách nhanh chóng và kịp thời.

Bà Nguyễn Hoàng Trúc Linh, Giám đốc vận hành Food Bank Việt Nam cho biết, để tiếp thêm nguồn thực phẩm chất lượng hướng đến người dân còn đang gặp nhiều khó khăn, chỉ riêng kho lưu trữ thực phẩm Food Bank WareHouse Hồ Chí Minh là chưa đủ. Sau sự hình thành và đi vào hoạt động của kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc bảo quản và cung cấp thực phẩm, Food Bank Việt Nam tiếp tục cho ra mắt kho lưu trữ thứ hai tại Bến Tre.

Sau điểm kho thứ 2 tại Việt Nam là Bến Tre, Food Bank Việt Nam sẽ mở rộng khắp cả nước khi đã xây dựng được hệ thống và hợp tác với các đối tác chiến lược nhằm cung cấp suất ăn cho người đói và người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, qua đó giúp giảm thiểu số lượt người đói và chống lãng phí thực phẩm.

Kho thực phẩm cộng đồng dành cho người khó khăn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long được đặt tại địa chỉ 108/1 Nguyễn Ngọc Nhựt, Phường 4, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Ảnh: CTV

Từ năm 2020 đến nay, FoodBank Việt Nam đã sáng lập và vận hành nhiều dự án đi đầu trong phong trào hỗ trợ, phòng, chống dịch như: “Nhà hàng dã chiến”, “Bếp yêu thương”, “Tủ lạnh 0 đồng”, “Xe di động phát cơm miễn phí”, “Khách sạn cộng đông”, “Siêu thị chia sẻ”, “Bệnh viện tại nhà, “Xe cấp cứu 0 đồng”…, góp phần hỗ trợ hàng triệu suất ăn miễn phí, hàng triệu tấn thực phẩm cho người khó khăn trên cả nước.

Tổng hợp.