Ngân hàng thực phẩm Việt Nam – Food Bank Việt Nam có chuyến thăm và làm việc tại Trung Tâm Dạy Nghề cho Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP. HCM.

Trung tâm có địa chỉ tại ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi trường đặc biệt này đi vào hoạt động từ năm 2006 với chức năng hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật và trẻ mồ côi khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố khác tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch Food Bank Việt Nam thăm và giao lưu cùng các em khuyết tật, mồ côi

Các em vào đây được định hướng nghề nghiệp phù hợp để phát huy khả năng và sở trường của mình. Trẻ em khuyết tật gồm nhiều lứa tuổi, được Trung tâm hỗ trợ tài liệu học tập và nguyên vật liệu thực hành trong thời gian học nghề.

Đến với Trung tâm, các em được ăn, ở nội trú miễn phí. Sau khi hoàn thành khóa học, Trung tâm sẽ giới thiệu cho các em có công việc làm tại các cơ sở, doanh nghiệp có uy tín trên địa bàn Thành phố và các vùng lân cận.

Hiện, Trung tâm đã có 12 cơ sở đào tạo nghề như: Điện – điện tử, hoa vải, hoa đất sét, kế toán, kim hoàn, massage cho người khiếm thị, may công nghiệp, sửa điện thoại di động, lớp vẽ, thêu tay, thêu máy, tin học văn phòng, tranh ghép gỗ… Mỗi năm Trung tâm dạy khoảng 200 – 300 em học sinh khuyết tật và mồ côi.

Trong chuyến thăm lần này, Đại diện Ngân hàng thực phẩm Việt Nam đã thăm hỏi, động viên, giao lưu và kết nối các em khuyết tật lành nghề đến với các doanh nghiệp, tổ chức để các em có công việc, ổn định kinh tế.

Food Bank Việt Nam trao tặng quà cho các em khó khăn, khuyết tật, mồ côi tại trung tâm

Khích lệ tinh thần để các em có ý chí vươn lên trong cuộc sống, dù không được như người bình thường nhưng các em vẫn thực hiện được đam mê của mình nhờ vào khả năng đặc biệt và sự hỗ trợ của Trung tâm và các tổ chức, doanh nghiệp, đã tạo điều kiện để họ phát triển bản thân, ổn định cuộc sống.

Qua đây, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam cũng đặt sứ mệnh và tầm nhìn trong việc triển khai các hoạt động ý nghĩa “cố định” tại đây, tạo nền tảng phát triển cộng đồng, chia sẻ ổn định nguồn thực phẩm cho người yếu thế tại Trung tâm và trên địa bàn.

Food Bank Việt Nam