Trong tháng nhân đạo năm 2023, các cấp hội chữ thập đỏ ở Kiên Giang phấn đấu vận động ít nhất 20 tỷ đồng để trợ giúp 45.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn gắn với trợ giúp địa chỉ nhân đạo.

Ngày 8-5, tại huyện An Biên (Kiên Giang), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang phối hợp UBND huyện An Biên tổ chức lễ phát động tháng nhân đạo và chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2023, kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liền đỏ Quốc tế.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cho biết năm 2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng thống nhất chủ trương lấy tháng 5 hàng năm là tháng nhân đạo. Qua 5 năm phát động tháng nhân đạo (2018-2023), tỉnh Kiên Giang vận động hơn 100 tỷ đồng, trợ giúp hơn 300.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, đồng hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong việc trợ giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, kêu gọi mỗi tổ chức, mỗi cá nhân hãy tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện để cứu người, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta. Người có đủ điều kiện sức khỏe, hiến máu một lần có thể cứu sống nhiều người bệnh, mang lại niềm vui hành phúc cho bản thân, người thân và cho gia đình họ.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch Food Bank Việt Nam trao tặng bảng tượng trưng về tài trợ thực phẩm và trang thiết bị cơ sở hạ tầng cho Hội Chữ Thập Đỏ Kiên Giang trị giá 2 tỷ đồng tại Lễ phát động Tháng Nhân Đạo

Tháng nhân đạo bắt đầu từ ngày 1-5 đến 31-5, cao điểm từ ngày 8-5 đến ngày 19-5. Tháng nhân đạo năm nay được gắn với phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

20 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện An Biên được tặng quà tại lễ phát động.

Trong tháng nhân đạo, các cấp hội chữ thập đỏ trong tỉnh Kiên Giang phấn đấu vận động ít nhất 20 tỷ đồng để trợ giúp 45.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn gắn với trợ giúp địa chỉ nhân đạo với hình thức trợ giúp và mức trợ giúp thích hợp.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng quà cho 20 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện An Biên.

Theo baokiengiang.vn