Sáng ngày 09.5, Food Bank Việt Nam đồng hành cùng chương trình “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội chợ nhân đạo – Phiên chợ tình người tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Dự lễ phát động có ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Vị Thủy, các doanh nghiệp, tổ chức tài trợ tham gia chương trình.

Không khí sôi nổi tại chương trình, 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vị Thủy tham gia phiên chợ nhân đạo và nhận các nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá 500.000 đồng/phần: Gạo, sữa, bánh, mì tôm, gia vị,….

Bà Nguyễn Hoàng Trúc Linh – Giám đốc điều hành Food Bank Việt Nam trao tặng quà 0 đồng tại “Phiên chợ tình người Hậu Giang” cho người khó khăn

Thông qua chương trình Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch Food Bank Việt Nam trao tặng bảng tượng trưng cho ông Nguyễn Chí Nghề – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Hậu Giang với nội dung, tài trợ, xây dựng và trang bị cơ sở, vật chất kho thực phẩm cộng đồng dành cho người yếu thế tại Hậu giang và cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm vận hành kho thực phẩm với tổng trị giá 2 tỷ đồng. Kho thực phẩm cộng đồng Hậu Giang sẽ được hoàn thiện từ quy mô, cơ sở vật chất đến con người vận hành và thực hiện, trước khi ra mắt kho vận trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch Food Bank Việt Nam trao tặng bảng tượng trưng cho Ông Nguyễn Chí Nghề – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Hậu Giang

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch Food Bank Việt Nam phát biểu tại chương trình

Hậu Giang là một trong 20 tỉnh/thành phố nằm trong kế hoạch phát triển kho thực phẩm cộng đồng dành cho người yếu thế mà Food Bank Việt Nam triển khai xây dựng và cải tạo trong năm 2023.

Một số hình ảnh liên quan:

Food Bank Việt Nam