Nhằm cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn, ngày 8/5, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam đã ra mắt kho lưu trữ thực phẩm cộng đồng tại Kiên Giang. Đây cũng là kho thực phẩm thứ 4 dành cho người khó khăn tại Việt Nam.

Đối tượng mà kho thực phẩm cộng đồng Food Bank tại Kiên Giang hướng đến là những người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, mái ấm, nhà mở, trẻ em khuyết tật, khu trọ nghèo, công nhân thất nghiệp, người khó khăn vùng sâu vùng xa, bệnh nhân nghèo…

Chú thích ảnh
Kho thực phẩm cộng đồng  Food Bank tại Kiên Giang ở địa 830 khu phố Minh Long, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: K.D

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang khẳng định, Ngân hàng thực phẩm Food Bank và kho lưu trữ thực phẩm cộng đồng là mô hình rất thiết thực giúp hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn và đã được nhiều nước trên thế giới nhân rộng trong cộng đồng. Tại Việt Nam, cũng có nhiều mô hình lưu trữ phân phối thực phẩm tương tự như các nếp ăn từ thiện, các quán cơm xã hội nhưng quy mô hoạt động còn nhỏ, chưa khoa học và chuyên nghiệp như kho lưu trữ thực phẩm của Food Bank.

“Chúng tôi hy vọng với sự ra đời của kho thực phẩm cộng đồng Food Bank tại Kiên Giang sẽ là cánh tay nối dài để các cấp Hội Chữ thập đỏ kiện toàn hệ thống, giúp các bếp ăn, cơ sở cung cấp thực phẩm miễn phí cho bà con nghèo tại địa phương ngày càng hoạt động tốt hơn”, ông Lưu Kim Oai chia sẻ thêm.

Theo Báo Tin Tức