Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 01/5 vừa qua, mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam – Food Bank Việt Nam đã nổ lực đồng hành cùng người yếu thế ở các điểm, khu vực trên toàn quốc.

Food Bank Việt Nam trao tặng thực phẩm cho người khó khăn tại Tỉnh Quảng Ngãi

Hơn 5000kg thực phẩm đã được trao tặng cho những đối tượng yếu thế đang sinh sống tại các sở sở mái ấm nhà mở, các khu vực khó khăn.

Food Bank Việt Nam phối hợp cùng các doanh nghiệp tài trợ trao tặng thực phẩm cho các cơ sở mái ấm thuộc mạng lưới thụ hưởng của Food Bank

Các tình nguyện viên, nhân viên màu áo xanh của Food Bank Hà Nội đã dành cho mình những ngày nghỉ lễ ý nghĩa cùng người yếu thế, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Thủ Đô Hà Nội,… Những suất quà nho nhỏ: Sữa của nhãn hàng Elovi Việt Nam tài trợ, bánh kẹo của Mondelez Kinh Đô cùng với các suất cháo nóng hổi từ nguồn thực phẩm của Qũy Từ Thiện C.P Việt Nam. Food Bank đã triển khai chế biến và chuẩn bị những suất cháo cũng như những món quà ấm áp, san sẻ yêu thương cùng người khó khăn trong những ngày lễ này.

Những suất cháo nghĩa tình và những phần quá ấm áp của Food Bank Hà Nội trao tặng cho người yếu thế và bệnh nhân nghèo

Niềm vui của người yếu thế là nguồn động lực và cũng là sứ mệnh của Food Bank Việt Nam, nhằm thúc đẩy tinh thần “lá lành đùm lá rách” và hướng đến mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Food Bank Việt Nam trao tặng thực phẩm cho các cơ sở mái ấm thụ hưởng khu vực miền Trung

Nhằm tiếp cận và đồng hành cùng người yếu thế để “Không ai bị bỏ lại phía sau”, Food Bank tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ và đồng hành. Bên cạnh đó cũng rà soát, mở rộng, phát triển kho vận tại 20 tỉnh/thành phố trên cả nước. Để khắc phục và hỗ trợ những giải pháp thiết thực, tối ưu cho từng khu vực, đặt các điểm kho lưu trữ thực phẩm cộng đồng dành cho người khó khăn; Tạo cơ hội cho người yếu thế có động lực phát triển bản thân, ổn định kinh tế.

Food Bank Việt Nam