Với mỗi 25 vỏ hộp sản phẩm Herbalife Nutrition được tái chế tương ứng với một cây xanh được trồng bởi các đối tác của cuộc thi.

Theo Khảo sát sinh dưỡng bền vững tại Khu vực Châu Á Thái Bình Dương do Herbalife Nutrition thực hiện vào tháng 4/2022, khoảng 4/5 người tiêu dùng ở Việt Nam cho rằng họ đã trải qua những tác động của biến đổi khí hậu (79%), 92% nhận ra tầm quan trọng của sự bền vững cho môi trường khi đưa ra các quyết định liên quan đến dinh dưỡng.

Ông Stephen Conchie, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Điều hành của Herbalife Nutrition Châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc, cho biết tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Điều này thúc đẩy người tiêu dùng khắp Khu vực Châu Á Thái Bình Dương phải coi trọng tính bền vững đối với môi trường trong các quyết định liên quan đến dinh dưỡng của mình.

“Chúng tôi đặc biệt quan tâm về sự cấp bách của biến đổi khí hậu và luôn nỗ lực đóng góp vào việc bảo vệ hành tinh cho tương lai; như phát huy sức mạnh của protein và các thành phần có nguồn gốc thực vật trong những sản phẩm của mình, tiết giảm việc sử dụng nhựa và bao bì, cũng như tăng cường nỗ lực tái chế qua việc phát động cuộc thi tái chế Thử thách Simply Recycle tại Khu vực Châu Á Thái Bình Dương” – ông Stephen Conchie nói.

Người tiêu dùng mua sắm tại của hàng tiện lợi. Ảnh: Shuttertock
Người tiêu dùng mua sắm tại của hàng tiện lợi. Ảnh: Shuttertock

Cuộc thi chính thức phát động vào Ngày Môi trường Thế giới, 5/6/2022, là một phần của sáng kiến Môi Trường Xanh (Go Green) của công ty tại Châu Á Thái Bình Dương, diễn ra từ tháng 6-8. Với mục đích khuyến khích các thành viên độc lập của Herbalife Nutrition và các Nhà điều hành nhóm dinh dưỡng trên toàn khu vực cùng tham gia tái chế các vỏ hộp đựng sản phẩm của Herbalife Nutrition đã qua sử dụng.

Chương trình tái chế không chỉ giúp tăng khả năng tái chế ở các thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương mà còn góp phần vào các nỗ lực trồng rừng trên toàn cầu. Theo đó, cứ 25 vỏ hộp sản phẩm Herbalife Nutrition được tái chế, một cây xanh sẽ được trồng bởi đối tác của cuộc thi, tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu One Tree Planted.

Theo vị đại diện này, cuộc thi tái chế Thử thách Simply Recycle là một sáng kiến hoàn toàn mới nhằm kêu gọi mạng lưới các thành viên độc lập tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương cùng tham gia tái chế các vỏ hộp sản phẩm Herbalife Nutrition đã qua sử dụng. Chương trình tái chế mới góp phần vào những nỗ lực không ngừng của Herbalife Nutrition nhằm loại bỏ các tác động tiêu cực đến môi trường.

“Sáng kiến này cũng là một phần đóng góp vào mục tiêu trách nhiệm toàn cầu của Herbalife. Chúng tôi muốn tạo ra 50 triệu tác động tích cực nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập công ty vào năm 2030,” ông Conchie chia sẻ.

Vừa qua, Herbalife Nutrition đã công bố các kết quả của Khảo sát Dinh dưỡng bền vững tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Nutrition Sustainability Survey). Hơn 5.500 người tiêu dùng trong độ tuổi từ 18-75 tại 11 thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Úc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam tham gia khảo sát.

Đối với những người tham gia khảo sát tại Việt Nam cho rằng tính bền vững đối với môi trường là quan trọng, các mối quan tâm hàng đầu của họ khi mua một sản phẩm dinh dưỡng là “lượng chất thải tạo ra” (69%) và “số lượng / chất liệu bao bì của sản phẩm” (63%). Ngoài ra, 3/4 (77%) số người được hỏi cho rằng khả năng tái chế của bao bì đóng gói là tiêu chí quan trọng trong việc đưa ra các quyết định liên quan đến dinh dưỡng.

Theo VNE