Doanh nhân Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch Food Bank Việt Nam phối hợp cùng các ban ngành tỉnh Vĩnh Long đưa hơn 200 tấn cam chín cây về TP.HCM tiêu thụ, hỗ trợ bà con nông dân.

Trước tình trạng cam sành tại Vĩnh Long và các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long đang ùn ứ và rớt giá thê thảm khiến nông dân lao đao, anh Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch Food Bank Việt Nam đã triển khai chương trình “Chung tay tiêu thụ cam sành hỗ trợ nông dân” từ ngày 18/2.

Anh Khởi cho biết, chương trình được triển khai sau hơn một tuần làm việc với các ban ngành của tỉnh Vĩnh Long. Trong ít ngày tới với sự bảo trợ và kết nối của Food Bank Việt Nam, hơn 200 tấn cam chín cây phải thu hoạch sẽ được chuyển về TP.HCM và các tỉnh thành để tiêu thụ với giá chia sẻ 1 túi 10kg.

Cam sành chín cây được thu hoạch tại vườn.

Cam chín cây trái đều, vàng ươm rất ngọt sẽ được giao tận tay người mua với giá chỉ 10.000 đồng/kg (nếu mua của nông dân tại vườn có giá 6.000 đồng/kg). Tất cả nguồn thu phát sinh từ chương trình sẽ được dùng để tiếp tục mua cam của nông dân, trao tặng miễn phí đến hơn 100 mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão trong hệ thống ngân hàng thực phẩm Food Bank Viêt Nam bảo trợ.

Anh Nguyễn Tuấn Khởi (bên trái) tại vườn cam đang mùa thu hoạch.

“Đây không phải là hoạt động giải cứu mà là một trong những chương trình đồng hành cùng nông dân gồm nhiều đối tác thực hiện. Thực phẩm từ nông trại, như trái cây, rau, củ, quả… vì nhiều lý do như ít bắt mắt hoặc tắc nghẽn trong thu hoạch do thị trường biến động, thời tiết… nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sẽ được Food Bank cùng các đối tác chuyển đến người tiêu dùng với giá cả phải chăng hoặc miễn phí với các cơ sở xã hội. Như vậy, chương trình vừa hỗ trợ nông dân, người tiêu dùng vừa hạn chế tình trạng lãng phí thực phẩm”, anh Khởi chia sẻ.

Theo khoahocphothong.com.vn