Sáng ngày 17/11/2023, Chương trình Hội thảo và Phát động thử thách “Người trẻ và sáng kiến thực phẩm với mục tiêu phát triển thực phẩm bền vững” được tổ chức bởi Trường Đại học Công Thương phối hợp cùng Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam)

Hình ảnh tại buổi lễ phát động thử thách “Người trẻ và sáng kiến thực phẩm với mục tiêu phát triển thực phẩm bền vững”

Tham dự tại chương trình phát động thử thách với sự có mặt của

Về phía Trường Đại học Công Thương TP.HCM 

1. TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh

2. PGS.TS. Ngô Thanh An – Trưởng khoa Công nghệ Hóa Học

3. PGS.TS. Huỳnh Quang Linh – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh

4. ThS. Nguyễn Lê Thảo Minh – Phó Trưởng khoa Công nghệ Thực Phẩm

5. ThS. Hoàng Thị Thoa – Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp.

Về phía Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam)

1.    Bà Nguyễn Hoàng Trúc Linh – Th.s, Giám Đốc Điều Hành Food Bank Việt Nam

2.    Ông Lương Nguyễn Khánh Văn – Giám Đốc Phát triển Đối tác Food Bank Việt Nam

3.    Ông Nguyễn Trung Dũng – Giám Đốc Đối Tác & Dịch vụ Food Bank Việt Nam

Về phía Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam

1. Thạc sỹ. Nguyễn Phương Tài Lộc – Trưởng bộ phận nhân sự

2. Bà Nguyễn Thị Mỹ Quyên – Trưởng bộ phận Truyền thông

3. Bà Đào Thị Hằng – Quản lý bộ phận QAQC nhà máy Food Củ Chi

Về phía Công ty Cổ Phần thực phẩm G.C (G.C Food)

1. Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Thành viên Hội Đồng quản trị GC Food – Giám đốc truyền thông

2. Ông Vũ Xuân Hạnh – Giám Đốc Marketing G.C Food

Chương trình đã thu hút đông đảo hơn 400 sinh viên Trường Đại Học Công Thương TPHCM tham gia, hưởng ứng và đưa ra các sáng kiến hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Ngoài ra, chương trình còn là nơi thảo luận, chia sẻ, kết nối đưa ra các giải pháp cùng nhau phát triển hệ thống lương thực thực phẩm bền vững, phát triển tư duy sáng tạo của người trẻ trong khối trường học và nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Phát biểu khai mạc chương trình TS. Thái Doãn Thanh Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh chia sẻ ” Phát triển bền vững đã và đang trở thành nhu cầu cấp bách và là xu thế tất yếu trong tiến trình phát triển của xã hội. Quá trình phát triển bền vững cần có sự điều tiết hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo đảm an ninh xã hội và bảo vệ môi trường, Thực phẩm bền vững là một mục tiêu cũng như là nhiệm vụ cấp thiết của mỗi cá nhân. Vai trò của tổ chức, cơ sở giáo dục để đóng góp vào hướng phát triển này rất quan trọng. Với tầm nhìn và sứ mạng của chúng ta, cần có nhiều hoạt động liên quan đến việc phát triển bền vững thực phẩm, nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp và chế biến thực phẩm của nước ta và trên thế giới”

TS. Thái Doãn Thanh –  Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc buổi lễ.

Tại chương trình các doanh nghiệp, tổ chức đã có phiên thảo luận và truyền tải những kiến thức chuyên môn về các hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội) đang được chú trọng trên toàn thế giới; Tiếp cận nhiều hơn về các khía cạnh phục vụ cho việc đưa ra các sáng kiến phù hợp. Trình bày về các chủ để tại tổ chức, doanh nghiệp: Ngân hàng thực phẩm, Trường Đại Học Công Thương, C.P.Group và G.C Food sẽ là bước đệm cho các bạn trẻ có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn về các khía cạnh phục vụ cho việc đưa ra các sáng kiến phù hợp.

Các diễn giả tham gia tại hội thảo

Kết thúc chương trình, sau thời gian phát động cuộc thi và chọn lọc những sáng kiến hay trực tiếp tại chương trình. Nhà đồng hành Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P.Việt Nam và Công ty Cổ Phần Thực Phẩm G.C (GCFood) đã trao tặng quà cho 20 bạn sinh viên của Trường Đại Học Công Thương TPHCM nhằm khích lệ tinh thần, trách nhiệm của các bạn, đã có những sáng kiến đóng góp hay, tích cực, phù hợp với cộng đồng và hướng đến phát triển bền vững tại khối trường học và cộng đồng.

Trao quà cho các bạn sinh viên tại chương trình.

TỔNG HỢP