Theo báo cáo của Food Bank Việt Nam, ước tính có khoảng hơn 1 triệu người đói mỗi năm và hàng triệu người hiện đang phải đối mặt với tình trạng khó khăn mất an ninh lương thực. Với mục tiêu cùng góp phần chung tay cùng người dân vượt qua khó khăn, Mondelez Kinh Đô đồng hành cùng Food Bank Việt Nam trao tặng các sản phẩm bánh kẹo và các sản phẩm khác hướng đến những đối tượng cần giúp đỡ.

Hoạt động hợp tác này sẽ được triển khai tại địa bàn các tỉnh thành phố như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre,… sau đó sẽ triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Mondelez Kinh Đô hợp tác với Food Bank Việt Nam hỗ trợ thực phẩm cho cộng đồng
Mondelez Kinh Đô hợp tác với Food Bank Việt Nam hỗ trợ thực phẩm cho cộng đồng

Các nhóm đối tượng chính sẽ nhận được nguồn hỗ trợ thực phẩm từ chương trình bao gồm: những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch như lực lượng tuyến đầu chống dịch, người nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, và những người lao động tự do, xóm trọ nghèo, các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão, trại trẻ mồ côi… Với mỗi nhóm đối tượng, chương trình sẽ cung cấp số lượng lương thực, thực phẩm phù hợp với điều kiện sống và chế độ dinh dưỡng khác nhau.

Ngoài mục đích hỗ trợ nguồn thực phẩm đến tay người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, Mondelez Kinh Đô cũng đồng hành cùng Food Bank Việt Nam trong các hoạt động vận động, tuyên truyền chống lãng phí thực phẩm.

Chia sẻ về lần hợp tác này, ông Bùi Khánh Nguyên – Giám đốc truyền thông và đối ngoại Công ty Mondelez Kinh Đô – cho biết: Thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Food Bank Việt Nam, chúng tôi mong muốn tăng cường khả năng tiếp cận nguồn thực phẩm lành mạnh cho người dân bằng chính những sản phẩm chất lượng của Mondelez Kinh Đô, đồng thời triển khai những hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng thông qua việc chống lãng phí thực phẩm.

Trong năm vừa qua, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, bên cạnh đồng hành cùng Food Bank Việt Nam, Mondelez Kinh Đô đã chung sức cùng với các tổ chức xã hội gồm Hội Chữ thập đỏ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Dương, Amcham Hà Nội, Hội Phụ nữ từ thiện TP. Hồ Chí Minh,… triển khai nhiều chương trình trao tặng thực phẩm đến các hoàn cảnh khó khăn, cùng với lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch. Tổng giá trị hỗ trợ bao gồm sản phẩm và tiền mặt của Mondelez Kinh Đô từ lúc dịch bệnh Covid-19 diễn ra đến nay là 38 tỷ đồng. Riêng trong dịp Trung thu năm 2021, Mondelez Kinh Đô đã tặng bánh trung thu cho hơn 100.000 gia đình, đặc biệt là các gia đình khó khăn vì dịch Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hưng Yên, Bình Dương và các tỉnh thành khác.

Theo congthuong.vn