Ngày 28/8, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre, Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nhân Thiện đã trao hơn 500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trao học bổng Nhân Thiện năm học 2022 – 2023 cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Tại buổi lễ, đã có 504 học sinh trung học phổ thông, 8 sinh viên đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng. Mỗi suất đối với học sinh trung học phổ thông là 2,5 triệu tiền mặt cùng phần học phẩm, bánh, sữa; 8 sinh viên được tặng học bổng có tổng trị giá là 30 triệu đồng.  

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam ghi nhận, biểu dương nỗ lực của Ban lãnh đạo Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh trong việc vận động tài trợ và điều hành Quỹ học bổng Nhân Thiện, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của tỉnh nhà thời gian qua. Ông Trần Ngọc Tam bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ đã đồng hành cùng Quỹ học bổng Nhân Thiện.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cũng mong muốn học bổng này sẽ tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường học tập, từ đó biến ước mơ, hoài bão thành hiện thực. Say này các em sẽ cống hiến trí tuệ, công sức trong lao động, sản xuất, tạo thu nhập ổn định, giúp đỡ gia đình, xây dựng xã hội ngày càng giàu đẹp hơn để quê hương Bến Tre không còn người nghèo, không còn tình trạng trẻ em bỏ học vì nghèo khó, không còn người lao động thất nghiệp,…

Trao học bổng Nhân Thiện năm học 2022 – 2023 cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh
Bến Tre.

Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nhân Thiện Trần Công Ngữ chia sẻ, Quỹ học bổng Nhân Thiện đã góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, học tập và rèn luyện. Có em đã hoàn thành chương trình thạc sĩ, đại học, có việc làm ổn định, cải thiện được cuộc sống, nhiều em là con ngoan, trò giỏi, thành tích học tập, đạo đức tốt… Qua 10 năm hoạt động, Quỹ học bổng Nhân Thiện của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre đã trao 38.934 suất học bổng cho học sinh, sinh viên, trị giá trên 50 tỷ đồng và cho 45 sinh viên vay không lãi suất với số tiền 353 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi trao học bổng Nhân Thiện cho sinh viên khuyết tật.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã tích cực đóng góp cho Quỹ học bổng Nhân Thiện. Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã vận động các nhà tài trợ được 500 triệu đồng cho Quỹ trong năm học 2022 – 2023.

Theo Chương Đài (TTXVN)