Chương trình “Bữa ăn nghĩa tình” luôn nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người, không chỉ những đối tượng khó khăn mà các lãnh đạo, doanh nghiệp đều mong muốn được đóng góp và chia sẻ tinh thần “lá lành đùm lá rách” dành cho người khó khăn, có cuộc sống kém may mắn. Tạo động lực để cùng nhau vươn lên trong cuộc sống, hướng đến ” Vì Việt Nam không còn người đói và lãng phí thực phẩm”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình “Bữa ăn nghĩa tình” trong mỗi sáng thứ 5 hằng tuần:

“Menu” món ăn được thay đổi từ ngày, để không gây nhàm chán, góp phần bổ sung dinh dưỡng cho người khó khăn
Những suất ăn sẽ được các TNV Food Bank lên món để kịp giờ cơm trưa của người khó khăn
Anh Trịnh Thanh Trúc “bếp trưởng” dự án Bếp Yêu Thương tặng suất ăn cho người khó khăn
Mỗi thứ 5 hằng tuần, tại khoảng sân nhỏ của Food Bank luôn náo nhiệt, với “Bữa ăn nghĩa tình” dành cho người khó khăn
Bữa cơm ấm cúng, rộn ràng tiếng cười của người khó khăn tại kho Food Bank Hồ Chí Minh
Không chỉ được dùng cơm tại chỗ, các TNV Food Bank triển khai chở thùng cơm di động trên chiếc máy để trao tặng tận tay từng suất cơm nóng cho những đối tượng khó khăn: người lang thang, cơ nhỡ, bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, sinh viên nghèo, lao động nghèo, xóm trọ nghèo,…

Còn đây là khoảnh khắc để chế biên nên các suất ăn ngon, dinh dưỡng của TNV Food Bank:

Những TNV đặc biệt của Food Bank, là cô chú lao động nghèo, người khuyết tật,… sinh sống gần khu vực kho Food Bank Hồ Chí Minh. Trong đại dịch Covid-19, cuộc sống của các cô chú tại khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, có nhiều biến động, cuộc sống khó khăn vốn dĩ lại khó khăn hơn. Nhờ có những dự án, hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Food Bank đã góp phần giúp các cô, chú vượt qua trong thời điểm khó khăn đó; là các suất ăn, thực phẩm được đóng gói và trao tặng từng nhà trong khu vực. Để đến ngày hôm nay, chính các cô, chú trở thành TNV của Food Bank, vì chỉ muốn đóng góp “tinh thần” vượt khó và tấm lòng của mọi người dành cho những đối tượng yếu thế hơn mình, cùng chung tay “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Sau những tiếng cười nói rom rả tạo nên một bầu không khí náo nhiệt, thì cũng có lúc lắng đọng. Đôi khi đó chỉ là một hành động, cử chỉ nhỏ, một “chúc” vô tình làm cảm xúc thay đổi. Với những người khó khăn, họ chỉ nghĩ đơn giản ăn gì cũng được miễn có đủ sức để làm việc là được, họ làm chỉ biết tiết kiệm để xoay xở cho những thứ diễn ra mà họ chưa tính trước được. Và chiếc bánh kem cho ngày sinh nhật cũng trở nên xa xỉ đối với họ.

Cô Phượng là người khuyết tật nhưng luôn luôn sống tích cực, năng lượng và luôn tạo niềm vui cho mọi người nhưng lại “cảm xúc” vì lần đầu tiên được cắt bánh kem

Ngoài trao tặng những suất ăn cho người khó khăn, Food Bank phối hợp cùng các doanh nghiệp, đối tác trao tặng quà: gạo, mắm, muối, đường, gia vị, trứng, bánh kẹo, sữa, rau củ quả,…. phù hợp cho những đối tượng, hoàn cảnh khó khăn.

Chị Nguyễn Hoàng Trúc Linh – Giám Đốc Điều Hành Food Bank (bên phải) cùng đối tác trao tặng quà cho người khó khăn

Food Bank Viet Nam