Sáng 10/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum phối hợp với Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ thực phẩm cộng đồng Kon Tum (Food Bank Club Kon Tum) và Chương trình hỗ trợ người yếu thế trên địa bàn tỉnh cùng các khu vực lân cận.

Câu lạc bộ thực phẩm cộng đồng Kon Tum (Food Bank Club Kon Tum) được đặt tại địa chỉ số 846 Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Đây là câu lạc bộ đầu tiên được ra mắt tại khu vực Tây Nguyên, với mục tiêu xây dựng mạng lưới tình nguyện viên, huy động sự phối hợp, đồng hành của chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, người dân tên địa bàn… nhằm chung tay trực tiếp triển khai, hỗ trợ thực phẩm cho những đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức và lan tỏa thói quen chống lãng phí thực phẩm trong cộng đồng nói riêng và các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên nói chung, góp phần vào sứ mệnh của Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam hướng đến hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, hộ gia đình nghèo, dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già cô đơn, người vô gia cư, nạn nhân chất độc da cam,…Qua đó, thành lập các bếp ăn cộng đồng, bếp ăn yêu thương trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình “Hỗ trợ và nhận thực phẩm, trao, tặng thực phẩm đến người dân có hoàn cảnh khó khăn”; trao tặng 50 phần quà cho các đối tượng yếu thế là các hộ gia đình nghèo, DTTS, trẻ em khuyết tật trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình “Hỗ trợ và nhận thực phẩm, trao, tặng thực phẩm đến người dân có hoàn cảnh khó khăn”.

Câu lạc bộ thực phẩm cộng đồng Kon Tum sẽ tập trung vào việc nâng cao nhận thức chống lãng phí thực phẩm trong cộng đồng để mỗi cá nhân sẽ là một sứ giả tiêu dùng thực phẩm thông thái, qua đó giảm thiểu tác động xấu đến môi trường và tài nguyên. Thông qua đó, Câu lạc bộ cũng đặt niềm tin rằng mạng lưới tình nguyện viên với sự hỗ trợ, tham gia tích cực của cộng đồng và các đối tác sẽ trở thành một mô hình hoạt động tiêu biểu, giàu tính nhân văn trong việc truyền cảm hứng về tình yêu thương “lá lành đùm lá rách” và “Vì một Việt Nam không còn người đói và Chống lãng phí thực phẩm”.

Bà Nguyễn Thị Ven – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp nhận, chia sẻ thực phẩm với mục đích tự nguyện, không vụ lợi nhằm trợ giúp các cộng đồng nghèo, thường xuyên bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh; các bếp ăn từ thiện trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ những gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được nguồn thực phẩm cần thiết trong cuộc sống hàng ngày”.

* Một số hình ảnh tại chương trình:

Food Bank Việt Nam.