Ngày 12/4/2024, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam đã đồng hành cùng Dự án Hạt Điều Xanh – Green Cashew do Doanh nghiệp xã hội Green Journey cùng Tập đoàn Gia Bảo sáng lập và tổ chức.

Food Bank Việt Nam đồng hành cùng dự án với vai trò phối hợp gây quỹ hỗ trợ thực phẩm cho các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão,… các cơ sở thuộc mạng lưới thụ hưởng của Food Bank Việt Nam và cho các hộ nông dân vùng Điều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sản phẩm Hạt Điều Xanh sẽ được chọn làm sản phẩm gây quỹ trong mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam, toàn bộ lợi nhuận từ việc bán, phân phối các sản phẩm Hạt Điều Xanh sẽ được dùng để triển khai các dự án dinh dưỡng cho cộng đồng.

Ngay trong buổi ra mắt dự án, Food Bank Việt Nam và Tập Đoàn Gia Bảo đã trao các phần quà dinh dưỡng trị giá 10 triệu đồng cho trẻ em khó khăn đến từ Trường Tình Thương Bình Trưng Đông.

Ngoài ra, trong khuôn khổ buổi lễ, Ngân hàng thực phẩm Việt nam đã ký kết hợp tác với dự án Hạt Điều Xanh và các đối tác: Mạng xã hội Nông dân Việt Nam (Farmers Việt Nam) và Dự án giảm phát thải trong nông nghiệp (AgriCarbon) trong việc phối hợp phát triển bền vững chuối giá trị kinh tế hạt điều. Triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh kế cho “NÔNG CHỦ” thông qua trao tặng cây giống, trang thiết bị sản xuất, chế biến và tập huấn nâng cao năng lực trong sản xuất kinh doanh. Đẩy mạnh Xanh hóa trong phát triển và chế biến điều, hướng dẫn nông dân trồng điều về các kiến thức cơ bản trong việc thực hành giảm phát thải và tận dụng lợi ích từ tín chỉ carbon. Đồng thời, gây quỹ từ việc giới thiệu các sản phẩm Hạt điều xanh của dự án để hỗ trợ thực phẩm, nâng cao dinh dưỡng cho trẻ em khó khăn và người yếu thế trong cộng đồng liên quan.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt Dự án:

Food Bank Việt Nam.