Ngày 21/5, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam đã cho ra mắt Food Bank WareHouse – Bến Tre. Đây là kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Theo đó, với sứ mệnh “không ai bị bỏ lại phía sau”, hướng đến mục đích “Vì một Việt Nam không còn người đói và chống lãng phí thực phẩm”, kho thực phẩm cộng đồng Food Bank – Bến Tre sẽ tiếp nối những hoạt động và nhiệm vụ chính là cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng là người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, mái ấm, nhà mở, trẻ em khuyết tật, công nhân thất nghiệp… trên địa bàn tỉnh Bến Tre và các tỉnh lân cận.

Chú thích ảnh
Tại buổi lễ, các phần quà được trao đến tay những người dân khó khăn tại tỉnh Bến Tre. Ảnh: CTV

Bà Nguyễn Hoàng Trúc Linh, Giám đốc vận hành Food Bank Việt Nam cho biết, để tiếp thêm nguồn thực phẩm chất lượng hướng đến người dân còn đang gặp nhiều khó khăn, chỉ riêng kho lưu trữ thực phẩm Food Bank WareHouse Hồ Chí Minh là chưa đủ. Sau sự hình thành và đi vào hoạt động của kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc bảo quản và cung cấp thực phẩm, Food Bank Việt Nam tiếp tục cho ra mắt kho lưu trữ thứ hai tại Bến Tre.

Để đi vào hoạt động và hỗ trợ được nhiều hơn đến những người có hoàn cảnh khó khăn, kho thực phẩm cộng đồng tại Bến Tre tiếp tục hợp tác, kết nối, đưa nguồn lương thực dư thừa, các sản phẩm nông nghiệp từ các tổ chức, doanh nghiệp, công ty thực phẩm, siêu thị, nhà hàng, hộ nông dân… về kho lưu trữ tại Bến Tre. Qua quá trình phân loại và xử lý, bảo quản, đội ngũ nhân viên và các xe chuyên dụng sẽ đưa nguồn thực phẩm này trực tiếp đến nơi cần một cách nhanh chóng và kịp thời.

Chú thích ảnh
Kho thực phẩm cộng đồng dành cho người khó khăn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long được đặt tại địa chỉ 108/1 Nguyễn Ngọc Nhựt, Phường 4, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Ảnh: CTV

Được biết, Food Bank WareHouse – Bến Tre được thành lập dựa trên Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam và là một trong những chuỗi Food Bank WareHouse hướng đến trong năm 2022 – 2023. Sau điểm kho thứ 2 tại Việt Nam là Bến Tre, Food Bank Việt Nam sẽ mở rộng khắp cả nước khi đã xây dựng được hệ thống và hợp tác với các đối tác chiến lược nhằm cung cấp suất ăn cho người đói và người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, qua đó giúp giảm thiểu số lượt người đói và chống lãng phí thực phẩm.

Theo Đan Phương/Báo Tin tức