Sau khi ra mắt kho lưu trữ thực phẩm cho người khó khăn đầu tiên tại Việt Nam ở TP.HCM; Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam tiếp tục kế hoạch xây dựng và phát triển Kho lưu trữ thực phẩm cộng đồng tại Bến Tre, hướng đến hỗ trợ và tiếp cận được nhiều hơn những đối tượng người khó khăn, yếu thế tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ra mắt kho thực phẩm cộng đồng Food Bank WareHouse - Bến Tre

Với sứ mệnh “Không ai bị bỏ lại phía sau”, hướng đến mục đích “Vì một Việt Nam không còn người đói và Chống lãng phí thực phẩm”. Kho thực phẩm cộng đồng Food Bank – Bến Tre còn được gọi là Food Bank WareHouse – Bến Tre sẽ tiếp nối những hoạt động và nhiệm vụ chính là cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng cần trên địa bàn tỉnh Bến Tre và các tỉnh lân cận.

Cụ thể, đối tượng hướng đến: người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, mái ấm, nhà mở, trẻ em khuyết tật, khu trọ nghèo, công nhân thất nghiệp, người khó khăn vùng sâu vùng xa, bệnh nhân nghèo…

Để đi vào hoạt động và hỗ trợ được nhiều hơn đến các đối tượng khó khăn. Kho thực phẩm cộng đồng tại Bến Tre tiếp tục hợp tác, kết nối, đưa nguồn lương thực dư thừa, các sản phẩm nông nghiệp từ các tổ chức, doanh nghiệp, công ty thực phẩm, siêu thị nhà hàng, hộ nông dân,…về kho lưu trữ tại Bến Tre. Qua quá trình phân loại và xử lý, bảo quản. Đội ngũ nhân viên và các xe chuyên dụng sẽ đưa nguồn thực phẩm này trực tiếp đến nơi cần một cách nhanh chóng và kịp thời.

Food Bank Việt Nam ước tính rằng lượng thực phẩm và hàng hóa cần thiết để đáp ứng nhu cầu cứu trợ thực phẩm trên khắp Việt Nam là khoảng 31 triệu kg mỗi năm. Hiện nay, các tổ chức cứu trợ đói nghèo tại Việt Nam cung cấp cho người khó khăn khoảng 22 triệu kg/năm, nghĩa là còn khoảng 9 triệu kg chưa đáp ứng được đến với người khó khăn, dẫn đến việc thiếu ăn, thiếu dinh dưỡng,…cho cơ thể người.

Do đó, sự nhân rộng và trải dài của các điểm kho Food Bank trên phạm vi toàn quốc là điều cần thiết và Food Bank WareHouse – Bến Tre là một trong những điểm kho vì cộng đồng sẽ đi vào hoạt động, với nhiệm vụ hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tại Bến Tre và các tỉnh khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Food Bank WareHouse – Bến Tre được thành lập dựa trên Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam và là một trong những chuỗi Food Bank WareHouse hướng đến trong năm 2022 – 2023. Đặc biệt, Bến Tre sẽ là điểm kho thứ 2 tại Việt Nam, sau đó Food Bank Việt Nam sẽ mở rộng WareHouse khắp cả nước khi đã xây dựng được hệ thống và hợp tác với các đối tác chiến lược. Cung cấp suất ăn cho người đói và người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, qua đó giúp giảm thiểu số lượt người đói và chống lãng phí thực phẩm.

Sau WareHouse Food Bank tại Bến Tre, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam tiếp tục cho ra mắt Food Bank WareHouse – Hà Nội, điểm kho thứ 3 trong kế hoạch hình thành phát triển các kho lưu trữ thực phẩm cộng đồng dành cho người khó khăn, yếu thế khu vực phía Bắc.

Chung tay cùng mạng lưới Food Bank Toàn Cầu trong việc chống lãng phí thực phẩm, giảm tình trạng người thiếu đói, trong thời gian tới Food Bank Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác hỗ trợ người khó khăn, xây dựng và hình thành các điểm kho Food Bank WareHouse, trải dài khắp hình chữ S Việt Nam để “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Để tiếp thêm nguồn thực phẩm chất lượng hướng đến người dân còn đang gặp nhiều khó khăn, chỉ riêng mỗi kho lưu trữ thực phẩm Food Bank WareHouse Hồ Chí Minh là chưa đủ. Sau sự hình thành và đi vào hoạt động của kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc bảo quản và cung cấp thực phẩm, FoodBank Việt Nam tiếp tục cho ra mắt kho lưu trữ thứ hai tại Bến Tre. Là người đồng hành xuyên suốt từ những ngày đặt nền móng, xây dựng và phát triển Food Bank Việt Nam.

Bà Nguyễn Hoàng Trúc Linh – Giám Đốc Vận Hành Food Bank Việt Nam chia sẻ: “Sau khi hoàn thành kế hoạch phát triển Food Bank Việt Nam trong việc xây dựng hệ thống kho lưu trữ thực phẩm, bên cạnh sự hỗ trợ và đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đặc biệt có sự hướng dẫn, hỗ trợ từ Food Bank Toàn Cầu”.

“Đến hôm nay, Kho thực phẩm cộng đồng – Bến Tre được gọi là Food Bank Warehouse Bến Tre, chính thức được ra mắt sau những tháng tu sửa và hoàn thiện từ cơ sở vật chất cho đến con người, và kết nối nguồn thực phẩm tại địa phương,…Chắc chắn, trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thiện mình cũng như phát triển hệ thống các kho lưu trữ tiếp theo, tiếp tục sứ mệnh của Food Bank là chống lãng phí thực phẩm và không còn người đói.

Sau Food Bank Warehouse Bến Tre, Food Bank Việt Nam triển khai xây dựng các chuỗi Food Bank Warehouse tại các tỉnh/thành phố sắp tới như Hà Nội, Đồng Nai,…. như trong kế hoạch Food Bank đề ra trong năm 2022 – 2023″, Bà Nguyễn Hoàng Trúc Linh cho biết thêm.

Theo ngaynay.vn