Ngày 8/5, Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam) phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, Hội Chữ thập đỏ Vòng tay nhân ái tỉnh ra mắt kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang.

Với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” và hướng đến mục đích “Vì một Việt Nam không còn người đói và chống lãng phí thực phẩm”, kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang sẽ cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng cần trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, đối tượng được hướng đến là người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật, khu trọ nghèo, công nhân thất nghiệp, người dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, bệnh nhân nghèo…

Chủ tịch Food Bank Việt Nam Nguyễn Tuấn Khởi cho biết, việc hợp tác xây dựng các kho lưu trữ thực phẩm cộng đồng ở các địa phương là chiến lược quan trọng của Food Bank Việt Nam.

Ra mắt kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang ảnh 1
Kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng có hoàn khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tại huyện Châu Thành.

Đến nay, Food Bank Việt Nam ra mắt 4 kho thực phẩm dành cho người khó khăn và sẽ sớm hoàn thiện mục tiêu mở rộng 20 điểm kho thực phẩm cộng đồng trên 20 tỉnh, thành phố. Qua đó, giúp kết nối nhiều hơn các nguồn lực nhằm hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trong cuộc sống.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ Vòng tay nhân ái tỉnh Kiên Giang cho biết, kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang sẽ tiếp tục kết nối, đưa nguồn lương thực, thực phẩm từ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… về kho lưu trữ tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ Vòng tay nhân ái huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Qua quá trình phân loại và xử lý, bảo quản, nguồn thực phẩm này được Hội Chữ thập đỏ Vòng tay nhân ái huyện Châu Thành đưa đến nơi cần một cách nhanh chóng, kịp thời.

Nhân dịp này, đại diện Food Bank Việt Nam trao biểu tượng trưng tặng thực phẩm, quà và trang thiết bị trị giá 2 tỷ đồng để đưa vào vận hành kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang.

Theo Báo Nhân dân.