Vừa qua, Food Bank Quảng Ngãi phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Quảng Ngãi và một số đơn vị doanh nghiệp, tổ chức thăm và trao tặng quà cho trẻ em khó khăn tại khu vực miền núi tỉnh Quảng Ngãi.

Vận động từ chương trình “Giọt đắng yêu thương” và chương trình hỗ trợ bánh, kẹo chưa sử dụng hết sau Tết nguyên đán 2024; Đoàn đã phối hợp triển khai các hoạt động chống lãng phí thực phẩm tại các hộ gia đình, doanh nghiệp, tổ chức, trao tặng các sản phẩm, thực phẩm thiết yếu cho 197 em học sinh trường tiểu học Sơn Trà, huyện nghèo miền núi Trà Bồng: mỳ tôm, sữa, bánh, kẹo,….

Đây được xem là hoạt động vô cùng thiết thực ngay sau dịp nghỉ Tết nhằm chống lãng phí thực phẩm trong các hộ gia đình, đồng thời nâng cao nhận thức, tuyên truyền trong cộng đồng về các giải pháp tối ưu hoá giá trị sử dụng của thực phẩm, phục vụ cho các công tác nhân đạo, phát triển dinh dưỡng nói chung tại tỉnh Quảng Ngãi. Qua đó, những sáng kiến và cách làm thực tế góp phần đẩy mạnh các mục tiêu vì xã hội, xây dựng nguồn lưu trữ thực phẩm cho người nghèo sẽ tiếp tục được khuyến khích phát huy và nhân rộng hơn nữa tại nhiều tỉnh/ địa phương trong mạng lưới phát triển của Food Bank Việt Nam.

Với mục đích mang dinh dưỡng đến cho trẻ em nghèo khuyết tật, đặc biệt khu vực miền núi, Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Quảng Ngãi cũng như Food Bank Quảng Ngãi sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động ý nghĩa phù hợp với từng nhóm đối tượng hướng đến, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và sứ mệnh của mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam.

Food Bank Việt Nam.